Tuyển sinh BUH

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY CHẤT LƯỢNG CAO: ĐỒNG HÀNH CÙNG KỶ NGUYÊN SỐ
25984 lượt xem

THÔNG TIN TUYỂN SINH

        Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh được triển khai đào tạo từ năm 2013  với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 6650/BGDĐT–GDĐH ngày 29/9/2013 và công văn số 247/BGDĐT–GDĐH ngày 24/01/2017.

        Chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học thể hiện hướng phát triển nâng cao của đào tạo chính quy tại Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh. Chương trình hướng đến các giá trị cốt lõi:  (1) Kiến thức chuyên môn chuyên sâu và hiện đại theo chuẩn quốc tế; (2) Năng lực tự nghiên cứu, tự học; (3) Năng lực thực hành và ứng dụng;  (4) Kỹ năng mềm và năng lực dẫn dắt;  (5)  Năng lực ngoại ngữ và khả năng hội nhập quốc tế. Để đạt được các mục tiêu trên, Nhà trường đã tập trung  xây dựng và triển khai với những ưu điểm nổi bật như:  
        - Chương trình đào tạo được phát triển dựa trên nền tảng của chương trình đại học chính quy, đồng thời được tham khảo các chương trình đào tạo nước ngoài, đảm bảo khả năng liên thông, hoặc chuyển tiếp sang các chương trình đào tạo nước ngoài. Khoảng  20% - 30% số tín chỉ các học phần thuộc khối kiến thức cơ sở ngành, ngành và chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Ngoài ra còn có nhiều học phần sử dụng giáo trình, tài liệu tiếng Anh trong quá trình giảng dạy, học tập được quy định cụ thể tại đề cương các học phần.

 

Phòng thực hành mô phỏng ngân hàng

 

          - Giảng viên tham gia giảng dạy chương trình chất lượng cao phải đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của BGD&ĐT và quy định của Trường. Nhà Trường lựa chọn những giảng viên xuất sắc, tận tâm và giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy tại chương trình bao gồm cả các giảng viên BUH được đào tạo dài hạn ở nước ngoài, giảng viên thỉnh giảng trong và ngoài nước. 
        - Chương trình đào tạo tiếng Anh tăng cường được thiết kế bao gồm 9 cấp độ với 18 học phần tương đương với các nhóm kỹ năng Nghe – nói; đọc - viết. Hiện tại số tiết tiếng Anh tăng cường tối đa sinh viên được học hoàn toàn miễn phí là 300 tiết. Điều kiện (chuẩn tiếng Anh đầu ra) để được xét tốt nghiệp: sinh viên phải đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu tương ứng cấp độ 4/6 theo quy định của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam tức tương đương trình độ IELTS 5.5.
        - Sĩ số lớp học phần khoảng là 40 sinh viên, thực hiện theo học chế tín chỉ, sử dụng triệt để phương pháp giảng dạy mới theo hướng phát huy năng lực cá nhân của sinh viên, tăng cường rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị hiện đại và các phần mềm chuyên dụng để giải quyết các nội dung chuyên môn. 
        - Sinh viên được tham gia chương trình đào tạo kỹ năng mềm bao gồm 8 tín chỉ, với nhiều học phần kỹ năng mềm cần thiết cho phát triển cá nhân và nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt, sinh viên không phải đóng học phí cho các học phần kỹ năng mềm. 
        - Trong khóa học, sinh viên sẽ tham gia nghiên cứu khoa học theo nhóm dưới sự hướng dẫn của giảng viên hoặc tham gia các đề tài nghiên cứu cùng với giảng viên. Sinh viên được yêu cầu thực hiện khoá luận tốt nghiệp, và được khuyến khích thực hiện khoá luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên đào sâu hơn kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng giải quyết vấn đề và các kỹ năng khác. 
        - Nhà trường tổ chức cho sinh viên tham quan, thực hành, thực tập tại các tổ chức doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất trong hoặc ngoài nước theo kế hoạch hoặc lồng ghép trong các học phần ngành và chuyên ngành.
        - Bên cạnh các chương trình học bổng chung của sinh viên ĐHCQ như học bổng ngân sách, học bổng thống đốc và học bổng ngành ngân hàng, học bổng BUH, sinh viên chương trình ĐHCQ chất lượng cao còn được thụ hưởng chương trình học bổng riêng của chương trình chất lượng cao với giá trị tương đương 25%, 50%, 100% học phí. 
        - Sinh viên chương trình chất lượng cao có thể lựa chọn chuyển tiếp học tập các năm cuối và lấy bằng tại các trường đại học nước ngoài là đối tác của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trong đó có Trường Đại học Griffith, Australia; tham gia các chương trình học tập ngắn hạn (Study tour), chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu trao đổi văn hóa tại các trường đại học nước ngoài. 

 

Toạ đàm lấy ý kiến Chuyên gia và Nhà tuyển dụng trong việc xây dựng chương trình đào tạo
ngành Tài chính – Ngân hàng

 


        Đến nay chương trình đào tạo chất lượng cao bao gồm 03 ngành: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh đã triển khai được 07  khóa với gần hơn 2500 sinh viên đã và đang theo học tại chương trình. Chương trình cũng đã có 03 khóa sinh viên tốt nghiệp. Với kiến thức chuyên môn, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp, kỹ năng cá nhân, khả năng ngoại ngữ được trang bị, sinh viên chương trình chất lượng cao đã được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã được tuyển dụng bởi các ngân hàng, tổ chức tài chính, doanh nghiệp, công ty kiểm toán lớn trong và ngoài nước như: Citibank, HSBC, Delloite, KPMG, Ernst & Young, Chứng khoán Sài gòn SSI, Chứng khoán ACBS, Công ty bảo hiểm Manulife, tập đoàn Heineken, Ngân hàng Ngoại thương, Viettinbank, Ngân hàng Quân đội, VP Bank … nhiều sinh viên nhận được học bổng tiếp tục theo học các bậc cao hơn ở nước ngoài. 

        Để chào đón các tân sinh viên chương trình chất lượng cao khóa khóa 8 – khóa tuyển sinh năm 2020, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị xây dựng, điều chỉnh chương trình một cách kỹ lưỡng với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Trường, sự tham vấn của các chuyên gia, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, tham khảo và đối sánh với chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu thế giới. Chương trình đào tạo có những thay đổi mạnh mẽ nhằm chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cho thị trường lao động trong kỷ nguyên công nghệ số. 
          PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo chia sẻ : Bên cạnh các kiến thức nền tảng và chuyên sâu của chuyên ngành, các chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh  của Trường còn trang bị các kiến thức, kỹ năng về ứng dụng CNTT, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với ngành. Đó là cách duy nhất để chuẩn bị cho sinh viên những nền tảng cần thiết trước sự thay đổi vô cùng nhanh chóng của thị trường lao động. 

 

Lễ tốt nghiệp của sinh viên chương trình Chất lượng cao

 

       Chuẩn đầu ra của các chương trình đều được xây dựng trên cơ sở giúp sinh viên có năng lực nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đối với, Ngành Tài chính Ngân hàng bên cạnh các môn đại cương, cơ sở ngành, ngành và chuyên ngành truyền thống như: Tài chính doanh nghiệp, Phân tích tài chính doanh nghiệp, Tín dụng ngân hàng, Đầu tư tài chính, Quản trị ngân hàng thương mại, kinh doanh ngoại hối, quản lý danh mục đầu tư, Thẩm định giá tài sản … Sinh viên sẽ được lựa chọn các môn học định hướng công nghệ ứng dụng trong tài chính như: Cơ sở lập trình, Cấu trúc dữ liệu, Lập trình Python cho phân tích dữ liệu, Fintech, Học máy (Machine Learning), Chuỗi khối (Blockchain), Giao dịch định lượng, Khoa học dữ liệu trong tài chính, Thanh toán điện tử … Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cũng có thể lựa chọn các môn học theo định hướng E – Business  như: Khoa học dữ liệu trong phân tích kinh doanh, Giới thiệu kinh doanh số, Sáng tạo và thiết kế trong thời đại số, Marketing số - Digital Marketing, Phân tích dữ liệu lớn, Kinh doanh điện tử … bên cạnh các kiến thức chuyên ngành về quản trị, Marketing, tài chính, nhân sự, chiến lược, vận hảnh… Ngoài kiến thức nền tảng và chuyên sâu về tài chính, kế toán, kiểm toán, sinh viên ngành Kế toán chương trình chất lượng cao tại BUH cũng có thể lựa chọn tiếp cận các môn học định hướng Digital – Accounting như : Hệ thống thông tin kế toán, Phân tích dữ liệu ứng dụng, Cấu trúc dữ liệu, Lập trình Python cho phân tích dữ liệu, Chuỗi khối – Blockchain (Ứng dụng trong tài chính, kế toán), Khai phá dữ liệu – Data mining (Ứng dụng trong tài chính, kế toán)…
        Bên cạnh kiến thức chuyên sâu theo chuẩn quốc tế, kỹ năng mềm, khả năng tự nghiên cứu, tiếng Anh và năng lực hội nhập quốc tế, sinh viên chương trình chất lượng cao sẽ càng tự tin hơn với hành trang kiến thức, kỹ năng và năng lực giải quyết các vấn đề trong kinh doanh, tài chính, kế toán trong bối cảnh môi trường kinh doanh đang thay đổi sâu sắc dưới tác động của công nghệ và chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu của các ngân hàng, doanh nghiệp, tổ chức. 

Thông tin liên hệ : 
Ban Điều hành Chương trình chất lượng cao/Phòng Tư vấn tuyển sinh & PTTH

Địa chỉ: Tầng trệt, 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028. 38211704 - 028. 38212430 
Hotline chương trình ĐHCQ chất lượng cao: 0909 691 269
Website: 
http://tuyensinh.buh.edu.vn/
http://clc.buh.edu.vn 

Phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu - BUH

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website