Tuyển sinh BUH

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY QUỐC TẾ SONG BẰNG LÀ GÌ? VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
5393 lượt xem

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Trong thời gian vừa qua, chương trình đại học chính quy quốc tế song bằng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh và quý phụ huynh Vậy chương trình song bằng được hiểu như thế nào? Và điều kiện để học chương trình đại học chính quy quốc tế song bằng là gì?

Sau hơn 17 khóa đào tạo chương trình Cử nhân quốc tế, Viện đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh nhận thấy mong muốn của các bạn học sinh THPT hiện nay là học đại học tại Việt Nam, học tập theo chương trình Đại học nước ngoài và của Việt Nam. Để tạo ra một môi trường học tập được trải nghiệm nhiều hơn qua những chương trình kết nối với doanh nghiệp và đáp ứng các nhu cầu của các bạn, chương trình Đại học chính quy quốc tế song bằng đã ra đời, gồm hai ngành là ngành Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng (ĐH Toulon, Pháp) và ngành Quản trị kinh doanh (ĐH Bolton, Anh).

SAU ĐÂY LÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY QUỐC TẾ SONG BẰNG:
Về bằng cấp: Khi hoàn thành các điều kiện đào tạo của chương trình, sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận 02 bằng cử nhân. Việc sở hữu 2 tấm bằng danh giá, được công nhận quốc tế sẽ giúp sinh viên nhiều khả năng trong việc tìm kiếm việc làm tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Ngoài ra, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn tiếp tục học các bậc cao hơn tại các nền giáo dục phát triển trên thế giới. 
+ Chương trình chính quy quốc tế song bằng ngành Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng, sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận:
i) Bằng cử nhân Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng của Đại học Toulon (Pháp), có giá trị quốc tế và được Bộ GDĐT Việt Nam công nhận; 
ii) Bằng cử nhân Tài chính – Ngân hàng của BUH
+ Chương trình chính quy quốc tế song bằng ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận:
i) Bằng cử nhân Quản trị kinh doanh của Đại học Bolton (Anh quốc), có giá trị quốc tế và được Bộ GDĐT Việt Nam công nhận; 
ii) Bằng cử nhân Quản trị kinh doanh của BUH.

Trong đó:
Đại học Bolton là Đại học công lập tại Anh. Đại học Bolton được biết đến là một trong những đại học tốt nhất tại Anh quốc về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu theo các bảng xếp hạng danh tiếng: Xếp hạng 01 tại Vùng Manchester, xếp hạng 05/129 đại học về mức độ hài lòng của sinh viên theo The Complete University Guide 2020, xếp hạng 04/128 trường về chất lượng giảng dạy theo The Sunday Times 2020 và thuộc Top 40 về chất lượng giảng dạy của The Guardian 2020. Chi tiết về Đại học Bolton có thể tham khảo tại: https://bolton.ac.uk/

 

 


Đại học Toulon là một trong 66 trường đại học công lập tại Pháp, được biết đến là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu lớn và uy tín nhất tại miền Nam nước Pháp. Theo công bố của Bộ Giáo dục Đại học Pháp, Đại học Toulon xếp hạng thứ 02 về tỷ lệ sinh viên các khối ngành khoa học xã hội và nhân văn nhanh chóng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (95%). Chi tiết về Đại học Toulon có thể tham khảo tại: http://www.univ-tln.fr/

 

 

- Về chương trình đào tạo: Chương trình có thời gian đào tạo 7 học kỳ (tương đương 3,5 năm) và được chia thành 2 giai đoạn.
+ Giai đoạn 1 (học kỳ 1 đến học kỳ 5): chương trình đào tạo do BUH phối hợp với đối tác đảm nhiệm.
+ Giai đoạn 2 (học kỳ 6 và 7): chương trình đào tạo 100% giáo sư uy tín đến từ Đại học đối tác trực tiếp giảng dạy.

- Về trình độ tiếng Anh: Sinh viên chương trình song bằng theo học lớp tăng cường tiếng Anh nhằm đạt được Chứng chỉ tiếng Anh Bậc 4 theo khung năng lực 6 bậc dung cho Việt Nam (tương đương IELTS 5.5) ngay sau khi kết thúc năm 1. Việc sở hữu chứng chỉ tiếng anh quốc tế ngay trong giai đoạn học tập sẽ là một lợi thế rất lớn cho sinh viên trong quá trình tìm việc làm sau này.

- Về kết nối giữa đại học và doanh nghiệp: Đây là chương trình tiên phong của BUH trong việc nâng cao việc hướng nghiệp cho sinh viên trong từng giai đoạn của chương trình. Việc xây dựng chương trình này nằm trong khuôn khổ dự án Erasmus+ JEUL kết nối đại học và doanh nghiệp do Liên minh Châu Âu tài trợ. Cụ thể, sinh viên sẽ được tham gia chương trình học bổ sung kỹ năng mềm cho từng kỳ học, đi cùng với việc liên tục giao lưu với các chuyên gia thực tế đến từ doanh nghiệp, các hoạt động field trip thực tế tại doanh nghiệp để hoàn thành các dự án học tập… 

 

Sinh viên hệ Cử nhân Quốc tế và Cử nhân Chính quy Quốc tế cấp song bằng ngành QTKD đi tham quan, thực tế tại
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - 
Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

 

Ngoài ra, sau khi kết thúc học kỳ 5 (giai đoạn 1), sinh viên sẽ phải đi thực tập 3-4 tuần tại một doanh nghiệp đối tác của BUH, được phân công giám sát bởi 1 mentor tại doanh nghiệp và của Trường. Các mentors sẽ thường Xuyên trao đổi, gặp gỡ nhằm thảo luận về việc thực tập của sinh viên tại doanh nghiệp, xem xét tháo gỡ những khó khăn cũng như những hạn chế của sinh viên, để tiếp tục hoàn thiện trong học kỳ 6 và 7. 
Sinh viên tiếp tục bổ sung các kỹ năng mềm theo chương trình trong học kỳ 6 và 7, và tiến hành thực tập tại doanh nghiệp lần 2 trong 3 tháng, và được phân công giám sát bởi 1 mentor tại doanh nghiệp và của Trường.

VẬY HÌNH THỨC TUYỂN SINH CỦA CHƯƠNG TRÌNH NHƯ THẾ NÀO?
1. Phương thức 1: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo
2. Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT
3. Phương thức 3: Ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của Trường
Chi tiết hình thức tuyển sinh: https://bom.to/nlGHrq
Chương trình Tiến sĩ Tài chính Ngân hàng: http://saigonisb.buh.edu.vn/iphd/vi/
Chương trình Thạc sĩ Quốc tế: http://saigonisb.buh.edu.vn/thacsi/
Chương trình Cử nhân Quốc tế: http://saigonisb.buh.edu.vn/cunhan/
 

Giới thiệu về Chương trình JEUL – Kết nối Doanh nghiệp với Nhà trường của Viện SaigonISB
Là một phần trong chương trình JEUL - Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường, nhằm giúp sinh viên tự tin hơn để thành công trong thị trường lao động, chuỗi khóa học “SaigonISB Soft Skills” do Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB tổ chức là cơ hội để các bạn sinh viên tăng khả năng tìm kiếm việc làm theo nhu cầu, nhận thức được vai trò của việc phát triển kỹ năng mềm cho mục đích phát triển bản thân và sự nghiệp sau này của mình. Ngoài ra, SaigonISB Soft Skills còn góp phần định hướng sinh viên phát triển theo các giá trị cốt lõi: Trách nhiệm – Sáng tạo – Nâng cao khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa. 
Đây là chương trình được tiến hành song song với chuỗi sự kiện định kỳ “SaigonISB Talks – Experiences Worth Spreading!”  “SaigonISB Field Trips”, theo đó, Viện SaigonISB sẽ mời tới các chuyên gia, lãnh đạo tại các ngân hàng, doanh nghiệp, tập đoàn để trao đổi với sinh viên về các kinh nghiệm thực tiễn trong môi trường chuyên nghiệp, và cũng gửi sinh viên đi tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.
Chương trình JEUL - Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường là chương trình được ấp ủ, xây dựng, phát triển dành riêng cho sinh viên theo học hệ Quốc tế, dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+, do Liên minh Châu Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ năm 2017. Với mong muốn đảm bảo cho sinh viên có đủ những hành trang cần thiết, để trở nên chủ động hơn khi bước vào môi trường chuyên nghiệp, nhà trường đã xây dựng chuỗi các hoạt động ngoại khóa, bồi dưỡng kỹ năng mềm phù hợp với nhu cầu của từng nhóm ngành, để giúp các em có thể hiểu sâu và dễ dàng lựa chọn cơ hội cho tương lai. Đây là các hoạt động nhằm nâng cao khả năng phát triển kỹ năng nghề nghiệp của bản thân, từ đó giúp các bạn sinh viên có thể gặt hái được những thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Nguồn: Ban biên tập SaigonISB
Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu - BUH

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website