Tuyển sinh BUH

Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 khi nào?
5059 lượt xem

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Vào ngày 7/7, sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017, và chậm nhất đến ngày 17/7, thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả thi.

Từ ngày 8 đến ngày 17/7 là thời gian dành cho thí sinh nộp đơn phúc khảo. Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi ban đầu và không hạn chế số môn phúc khảo.

Thông tin trên báo Dân Việt, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, việc công bố kết quả thi THPT quốc gia và kết quả xét tốt nghiệp THPT sẽ do các sở GD&ĐT thực hiện.

Do việc công bố kết quả thi được thực hiện ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và thí sinh địa phương nào tra cứu kết quả thi tại địa phương nấy nên việc tra cứu kết quả thi sẽ thuận lợi, sẽ không xảy ra tình trạng nghẽn mạng như khi Bộ công bố kết quả thi tập trung.

Theo báo Vietnamnet.vn, số liệu của Bộ GD&ĐT cũng cho thấy, năm nay toàn kỳ thi chỉ có 72 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi trong khi năm 2016 có tới 328 thí sinh.

Điều này được giải thích là nhờ việc đổi sang thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan ở hầu hết các bài thi (trừ môn Ngữ văn), mỗi thí sinh trong cùng một phòng có một mã đề riêng nên khó có thể trao đổi hay có hành vi gian lận.

Việc thí sinh chọn các bài thi KHXH cao hơn bài thi KHTN cũng là tín hiệu cho thấy việc đổi mới phương thức thi từ thi theo môn sang thi theo bài, từ tự luận chuyển sang trắc nghiệm đã tác động tích cực trở lại quá trình dạy và học, khắc phục dần tình trạng học lệch, học tủ và làm cho môn KHXH trở nên gần gũi hơn với thí sinh.

Về thông tin 7 mã đề ở bộ môn Vật Lý phải đính chính, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục - thành viên Ban đề thi lý giải, điều này thể hiện tính nghiêm túc của ban đề thi và phần đính chính này kèm theo đề thi và không gây ảnh hưởng tới thí sinh.

Ông Hồng cũng rằng, vì năm nay là năm đầu tiên đổi mới nên có thể chưa tròn trịa, chưa trơn bóng thì năm sau có thể tròn trịa hơn và trơn bóng hơn nhưng quan trọng là vẫn hướng đến mục đích công bằng, nhẹ nhàng cho thí sinh.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, năm nay mỗi thí sinh chỉ được cấp duy nhất một Giấy chứng nhận kết quả thi. Vì vậy, các thí sinh nên chú ý giữ gìn cẩn thận, không để hư hoặc lạc, mất.

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website