Tuyển sinh BUH

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TẠI CÁC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP. HCM
2906 lượt xem

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Hãy cùng đọc chia sẻ của một bạn sinh viên hiện đang theo học chương trình quốc tế của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nhé. 
 
1.Chương trình đào tạo hướng nghiệp, theo định hướng “Get ready to #turnpro”
 
  • “Get ready to #turnpro” là cam kết của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) đối với tất cả các chương trình đào tạo quốc tế nhằm đảm bảo việc sinh viên được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức cần thiết để đạt được thành công trong cuộc sống
  • Lộ trình được xây dựng và nhận được sự cố vấn đến từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ cho BUH.
  • Các chương trình được tổ chức triển khai theo phương châm “Đón doanh nghiệp về nhà trường; Trao gửi sinh với tới doanh nghiệp”. Sinh viên sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với thực tế thông qua các hoạt động nghe giảng Guest speakers, đi field trips tại doanh nghiệp, làm dự án nhóm về một vấn đề thực tế tại doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn được hỗ trợ thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của Nhà trường. 
  • Các chương trình được rút ngắn còn 3,5 năm (7 học kỳ), được chia thành 3 bước nhằm giúp sinh viên chuẩn bị đủ hành trang phục vụ các bước phát triển khác nhau trong từng giai đoạn. 
 
2.Môi trường, vật chất tiện nghi
-Lớp học:
 Lớp học được nhà trường trang bị đầy đủ hiện đại với các thiết bị như máy chiếu, wifi,… để tạo điều kiện thuận lợi đối với việc học của sinh viên. Với số lượng sinh viên ít ở mỗi lớp, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để sinh viên và giảng viên có thể trao đổi với nhau nhiều hơn và điều đó sẽ tạo nên một môi trường giáo dục năng động và thân thiện.
 
-Phòng máy tính:
Với hệ thống máy tính hiện đại, tốc độ kết nối internet nhanh,… phòng máy tính sẽ trang bị cho sinh viên những phương tiện tốt nhất nhằm các bạn cảm thấy dễ dàng và thuận tiện hơn khi học các môn học như kế toán, ngoại ngữ, công nghệ thông tin,…
 
3.Giảng viên, cố vấn giàu kinh nghiệm uy tín
Nhằm mục đích mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo tốt nhất, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) đảm bảo sinh viên sẽ được học tập dưới sự giảng dạy của những giảng viên, cố vấn chất lượng hàng đầu trong trường. Đồng thời, nhà trường cũng mời tới các giảng viên, thạc sĩ, tiến sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước về trường giảng dạy. Đây sẽ là cơ hội cho phép các bạn trẻ được trao đổi và học tập kinh nghiệm của các giảng viên tới từ Đại học Toulon ( Pháp), Đại học Bolton (Anh), và các tổ chức uy tín trên thế giới.
 
4.Các khóa trao đổi, du học ngắn hạn
Các khóa học trao đổi và du học ngắn hạn vừa là môi trường giúp sinh viên học hỏi kiến thức, giao lưu văn hóa, đồng thời nó cũng sẽ mở ra cho các bạn cánh cổng vươn tới thế giới. Mục tiêu của chương trình nhằm kết nối sinh viên giữa BUH và các trường Đại học đối tác trong các lĩnh vực như QTKD, Tài chính, Ngân hàng và các lĩnh vực Kinh tế nói chung, cũng như chia sẻ những kiến thức bổ ích về nền văn hoá của các nước.
Một vài đối tác đào tạo của BUH có thể kể đến đó là:  Đại học Bolton (Vương quốc Anh), Đại học Griffith (Úc),  Đại học Toulon (Pháp),…
 
5.Du học tại chỗ 
 -Hiện nay trường đã mở thêm Chương trình Cử nhân song bằng. Đây là chương trình đào tạo mới, bao gồm 2 ngành học: Quản trị kinh doanh (QTKD) và Bảo hiểm- Tài chính- Ngân hàng (BH-TC-NH).
Chương trình được xây dựng dưới hình thức đào tạo linh hoạt. 
Ở 5 học kỳ đầu, sinh viên sẽ học tập tại BUH, với mức học phí 20 triệu/học kỳ. 
2 học kỳ cuối sẽ được giảng dạy  bởi các giảng viên đến từ Đại học Bolton (Anh Quốc) đối với ngành QTKD và Đại học Toulon (Pháp) đối với ngành BH-TC-NH, với mức học phí  39,5 triệu/học kỳ. Với tổng mức chi phí 179 triệu cho toàn khóa học bao gồm 7 học kì, tương đương 5 triệu/tháng, sinh viên sẽ có cơ hội nhận được 2 bằng, một đến từ Đại học Bolton hoặc Đại học Toulon và tấm bằng còn lại đến từ BUH..
Học tại Việt Nam nhưng vẫn có thể cầm trong tay tấm bằng quốc tế, BUH đảm bảo mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội được rèn luyện và phát huy khả năng tiếng anh, giúp các bạn tự tin thể hiện chính mình, và đó cũng sẽ là một lợi thế đối với tương lai các bạn sau này.
 
6.Có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn
BUH thường xuyên tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất,..cho phép các bạn sinh viên được quan sát, trau dổi để tích luỹ thêm cho bản thân những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết như: kỹ năng thực hành, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp nơi công sở hay như kinh nghiệm quản lý của lãnh đạo doanh nghiệp.
Một vài doanh nghiệp đã kết nối với BUH có thể kể tới KINH DO, COCA-COLA, Bank of America,..
 
7.Có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng
Để nhận được tấm bằng tốt nghiệp trong tay, một mặt sinh viên cần tích lũy đủ tín chỉ theo quy định. Mặt khác, các bạn cũng cần vượt qua các bài thi để có được bằng tiếng anh và bằng tin học. 
Đồng thời, trong khuôn khổ đào tạo thuộc Chương trình Cử nhân song bằng, các bạn sinh viên còn được tham gia các lớp học kỹ năng mềm do BUH tổ chức. Những khóa học này sẽ giúp các sinh viên toàn cầu có thể phát huy năng lực bản thân và dần hoàn thiện chính mình.
 
8.Teambuilding
BUH tổ chức hội trại thường niên, với tiêu chí vui khỏe, năng động, sáng tạo, cho các bạn sinh viên đang theo học chương trình Cử nhân Quốc tế  và Chương trình Cử nhân chính quy Song bằng. Hội trại được diễn ra với mong muốn nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các sinh viên, giúp các bạn có thể trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết và nhằm tạo điều kiện thư giãn cho các bạn sau những tuần học tập căng thẳng.
 
9.Ngày hội việc làm
Ngày hội việc làm BUH được tổ chức hàng năm là cơ hội để nhà trường gắn kết với doanh nghiệp. Việc hiểu rõ hơn nhu cầu sử dụng lao động của nhà tuyển dụng chính là cơ sở cần thiết để nhà trường không ngừng đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy. Ngoài ra, ngày hội việc làm cũng là cánh cửa đầu tiên cho phép các bạn sinh viên tiếp cận gần hơn với thực tế tuyển dụng. Việc nắm bắt chính xác các yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp theo từng doanh nghiệp sẽ đưa các bạn đến gần hơn với cơ hội của chính mình trong tương lai .
 
Có thể nói kiến thức chuyên ngành là điều kiện cần, nhưng đó chưa phải là điều kiện đủ. Quan tâm đến xu hướng đào tạo tương lai và những yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng việc làm, BUH luôn cố gắng xây dựng và mang tới cho các bạn sinh viên những kỹ năng thực tế cần thiết, thông qua các hoạt động ngoại khóa và hoạt động thực hành. 
 
Hy vọng, với những điểm đặc biệt này, các bạn sinh viên sau khi bước ra khỏi cánh cửa đại học sẽ hoàn toàn có đủ kiến thức, kỹ năng và sự tự tin để hỗ trợ tự bản thân khi các bạn sinh viên bước vào thị trường việc làm và thực tế cuộc sống. 
 
Theo Nguyễn Thảo Trang - SV khóa 01 chương trình song bằng
 
Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website