Tuyển sinh BUH

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐIỀN HỒ SƠ THI TỐT NGHIỆP THPT VÀ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG
6033 lượt xem

THÔNG TIN TUYỂN SINH

                 Từ ngày 15-30.6.2020, thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt  nghiệp THPT 2020 và xét tuyển vào đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Bài viết này xin chia sẻ một số điều mà thí sinh cần lưu ý:  
             Tại Mục 9 (Thí sinh có dùng kết quả thi để xét tuyển sinh ĐH,CĐ), thí sinh có ý định xét tuyển vào đại học cao đẳng tuyệt đối đừng quên điền vào mục này. Nếu thí sinh không đánh dấu vào mục này, kết quả thi của thí sinh chỉ dùng cho mục đích xét tốt nghiệp THPT và không được đưa vào hệ thống dữ liệu xét tuyển đại học. Vào giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng, nếu muốn thí sinh cũng không thể bổ sung đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Nếu còn phân vân, thí sinh đừng quên đánh dấu vào mục này để quyền lựa chọn vẫn nằm trong tay mình.  
             Mục 14a (Đăng ký bài thi), năm nay thí sinh chỉ được lựa chọn 1 bài thi KHTN hoặc KHXH. Việc lựa chọn bài thi nào phụ thuộc vào học lực và sở trường của thí sinh. Đồng thời, Thí sinh phải tham khảo kỹ các tổ hợp môn xét tuyển của các Trường, các ngành mà thí sinh dự kiến xét tuyển đại học. 
            Mục 21 (Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng), đây là nội dung rất quan trọng, thí sinh cần tìm hiểu thông tin và quyết định. Thí sinh ghi chính xác Mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành và mã tổ hợp môn đăng ký xét tuyển. Nếu thí sinh ghi sai, nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống. Tùy từng trường có thể tuyển sinh theo ngành, nhóm ngành hoặc kết hợp cả hai. 
            Ví dụ, nếu muốn đăng ký vào ngành Tài chính Ngân hàng Chương trình chất lượng cao   của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, thí sinh sẽ ghi vào hồ sơ: 
Mã trường: NHS                                      Mã ngành: 7340001
Tên ngành/nhóm ngành: Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao 
Và lựa chọn 1 trong 4 tổ hợp môn : A01, D01, D07, D10 . Sau khí trúng tuyển thí sinh sẽ được lựa chọn 1 trong 3 ngành: Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh hoặc Kế toán. 
 
 
Nếu muốn đăng ký ngành Tài chính Ngân hàng chương trình Đại học chính quy chuẩn, thí sinh sẽ ghi vào hồ sơ:  
Mã trường: NHS                                    Mã ngành: 7340201
Tên ngành/nhóm ngành: Tài chính Ngân hàng  
  Và lựa chọn 1 trong 4 tổ hợp môn:   A00, A01, D01, D07   
 
Ngoài ra, thí sinh tham khảo cách điền thông tin những ngành khác tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM: 
 
 
Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM dành:
- 2200 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ chuẩn ( Chương trình đại trà) 
- 300 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ Chất lượng cao
- 60 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng 
Thông tin tra cứu Mã trường/ Mã ngành/ Nhóm ngành/ Tên ngành: 
 
Theo quy chế, thí sinh được đăng ký số lượng nguyện vọng không hạn chế; thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự nguyện vọng. Thí sinh cần hiểu rõ quy định này để vận dụng, khi đăng ký nguyện vọng thí sinh thường mắc các sai lầm như: 
 
- Không dám ưu tiên đăng ký nguyện vọng vào trường mình yêu thích vì sợ không đủ điểm
- Chủ quan không đăng ký thêm nguyện vọng để dự phòng và tăng khả năng trúng tuyển.
- Sắp xếp nguyện vọng không hợp lý, xếp trường/ngành có khả năng trúng tuyển (điểm chuẩn những năm trước thấp) trước, xếp ngành/trường mình thực sự mong muốn học nhưng lo ngại không trúng tuyển ở nguyện vọng sau. 
 
      
          Thí sinh nên chọn ngành mình yêu thích và muốn học nhất, đồng thời lựa chọn 3-4-5 Trường đào tạo ngành này; có thể đăng ký NV1 vào trường mình muốn học nhất, NV2, 3, 4 ..vào các trường là ưu tiên số 2,3,4 nhưng có thể có mức điểm chuẩn tham khảo các năm trước thấp hơn. Ở các nguyện vọng tiếp theo, thí sinh cũng có thể chọn các ngành tương đối gần với ngành yêu thích nhất hoặc các chương trình có đào tạo ngành đó nhưng có khả năng điểm trúng tuyển thấp hơn. Theo cách này bạn vừa có cơ hội trúng tuyển vào ngành/trường mình yêu thích, vừa dự phòng thêm các cơ hội trúng tuyển vào các ngành/trường khác. Ví dụ tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM bạn có thể đăng ký NV1 và ngành Quản trị kinh doanh, NV2 vào ngành Hệ thống thông tin quản lý hoặc ngược lại; hay đăng ký Ngành Kế toán Chương trình ĐHCQ chuẩn là NV1, Chương trình ĐHCQ chất lượng cao (được lựa chọn ngành Kế toán sau khi trúng tuyển) là NV2 hoặc ngược lại. 
            Các thí sinh còn gần 2 tuần để quyết định, tuy nhiên, các thí sinh cũng không nên quá căng thẳng bởi vì sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh còn tiếp tục có cơ hội điểu chỉnh, bổ sung nguyện vọng từ ngày 9/9 đến ngày 18/9/2020.
                                         
                                           Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu – BUH 
 
Thông tin liên hệ:
PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU
Địa chỉ: Tầng trệt, 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: phongtvts@buh.edu.vn
SĐT: 028.38 211 704 – Hotline : 0888 35 34 88
 
Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website