NHỮNG THUẬN LỢI CỦA XÉT TUYỂN HỌC BẠ VÀO ĐẠI HỌC

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Khác với các năm trước, rất nhiều trường đại học trên cả nước triển khai phương thức xét tuyển đại học bằng học bạ THPT như trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, Học viện Ngân hàng, Đại học giao thông vận tải Tp.HCM…. Hình thức xét tuyển này mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cho thí sinh:

Giảm bớt những áp lực trong thi cử

Đối với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh có thể chủ động lựa chọn những môn học có kết quả tốt nhất trong những năm học THPT để đăng kí xét tuyển. Đây được xem như là phương thức “tối ưu” giúp thí sinh giảm áp lực thi cử vì hạn chế được những yếu tố “không mong muốn” như tâm lý, sức khỏe … trong kỳ thi THPT. Ngoài ra, phương thức xét tuyển này áp dụng cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp ở những năm học trước đó.

Tỉ lệ trúng tuyển cao hơn

Lợi thế nổi bật của xét tuyển học bạ là đa dạng tổ hợp môn xét tuyển. Thí sinh dễ dàng chủ động lựa chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để xét tuyển. Bên cạnh đó, đây là phương thức khá ổn định, cho dù kết quả của kỳ thi THPT có như thế nào cũng không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển đại học. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì khả năng trúng tuyển đại học càng cao.
Năm học 2020-2021, Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM xét tuyển học bạ các hệ đào tạo chính quy sau, với các tổ hợp môn A01, D01, D07, D10:

-Hệ chính quy chất lượng cao (420/700 chỉ tiêu)
Tài chính-Ngân hàng

-Hệ chính quy quốc tế cấp song bằng (90/150 chỉ tiêu)
Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng.

Điểm đáng chú ý là đối với chương trình chính quy quốc tế cấp song bằng, sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học 3,5 năm sẽ được nhận 2 bằng đại học danh giá, bằng thứ nhất từ Đại học Ngân hàng Tp.HCM, bằng thứ hai từ đại học đối tác (Đại học Bolton đối với ngành QTKD, và Đại học Toulon đối với ngành BH-TC-NH).

Được biết, Đại học Bolton được biết đến là một trong những đại học tốt nhất tại Anh quốc về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu theo các bảng xếp hạng danh tiếng: Xếp hạng 01 tại Vùng Manchester, xếp hạng 05/129 đại học về mức độ hài lòng của sinh viên theo The Complete University Guide 2020, xếp hạng 04/128 trường về chất lượng giảng dạy theo The Sunday Times 2020 và thuộc Top 40 về chất lượng giảng dạy của The Guardian 2020. Chi tiết về Đại học Bolton có thể tham khảo tại: https://bolton.ac.uk/.

Đại học Toulon là một trong 66 trường đại học công lập tại Pháp, được biết đến là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu lớn và uy tín nhất tại miền Nam nước Pháp. Theo công bố của Bộ Giáo dục Đại học Pháp, Đại học Toulon xếp hạng thứ 02 về tỷ lệ sinh viên các khối ngành khoa học xã hội và nhân văn nhanh chóng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (95%). Chi tiết về Đại học Toulon có thể tham khảo tại: http://www.univ-tln.fr/.

Sinh viên khi tham gia chương trình cử nhân quốc tế cấp song bằng tại Đại học Ngân hàng Tp.HCM ngoài học bổng của Trường, thí sinh còn có cơ hội nhận học bổng chính phủ các nước (Canada-ASEAN, Irish Aid IDEAS, Eiffel France,...) hoặc học bổng giảm học phí, học bổng tham gia các chương trình hoạt động trao đổi và giao lưu với các trường đại học danh tiếng tại Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ, Đài Loan, Malaysia, Indonesia, ...

Cùng nhanh tay đăng ký vào các chương trình đào tạo của Đại học Ngân hàng Tp.HCM để được học tập, trải nghiệm trong môi trường hiện đại, năng động bậc nhất tại Tp.HCM nhé.

Hồ sơ xét tuyển gồm có:
- Phiếu đăng ký xét tuyển
 - Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân (bản photo chứng thực)
 - Chứng nhận đối tượng ưu tiên (bản photo chứng thực) (nếu có)
 - Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (bản photo chứng thực) (nếu có)
 - Giấy chứng nhận đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi, kỳ thi Olympic, cấp tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương (bản photo chứng thực) (nếu có).

- Trường hợp thí sinh chưa tốt nghiệp THPT: Nộp học bạ hoặc phiếu điểm có kết quả học tập của 3 học kỳ: Học kỳ 1, Học kỳ 2 lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12 (bản photo công chứng), có xác nhận của trường THPT. Nhà trường sẽ yêu cầu thí sinh nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và học bạ đẩy đủ 3 năm học THPT (bản photo chứng thực) và các hồ sơ khác theo quy định vào thời điểm trúng tuyển và làm thủ tục xác nhận nhập học.

- Trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT: Nộp bằng tốt nghiệp THPT và học bạ đầy đủ 3 năm học THPT (bản photo chứng thực).

LIÊN HỆ:
Chương trình đại học chính quy
(Bao gồm ĐHCQ chuẩn, ĐHCQ chất lượng cao, ĐHCQ Quốc tế song bằng)
Phòng Tư vấn Tuyển sinh & Phát triển Thương hiệu
Địa chỉ: Tầng trệt, 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028. 38211704 - 028. 38212430
Hotline chương trình ĐHCQ chuẩn: 0888 35 34 88
Hotline chương trình ĐHCQ chất lượng cao: 0909 69 12 69
Hotline chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng: 0865 118 128
Website:
http://clc.buh.edu.vn (Chương trình chất lượng cao)
http://saigonisb.buh.edu.vn/cunhan (Chương trình quốc tế song bằng)
Email: phongtvts@buh.edu.vn
Youtube: BUH Channel

Chương trình cử nhân Quốc tế
Viện Đào tạo Quốc tế
Địa chỉ: 39 Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028. 38214660 ( Ext 102,107)
Email: saigonisb.ba@buh.edu.vn
Facebook:@saigonisb.buh