Tuyển sinh BUH

Thi THPT quốc gia 2017: 60% câu hỏi trong đề thi ở mức cơ bản
2646 lượt xem

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Theo ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT, năm nay là năm đầu tiên trước kỳ thi Bộ đã công bố các đề minh họa, đề thi thử nghiệm, đề thi tham khảo làm cơ sở cho giáo viên và học sinh tham khảo trong dạy học và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi. Các đề thi này đã giúp học sinh, giáo viên hình dung được dạng thức, mức độ của đề thi chính thức trong Kỳ thi THPT quốc gia.

Cùng với đó, các câu hỏi sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó để tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong khi làm bài.
Đề thi THPT quốc gia 2017 cũng sẽ tập trung chủ yếu lớp 12 tiếp tục theo hướng đánh giá năng lực người học như tăng cường vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

"Ít nhất 60% câu hỏi trong đề thi ở mức độ kiến thức cơ bản để phục vụ mục tiêu tốt nghiệp THPT. Các câu còn lại đáp ứng mục tiêu phân hóa ở các mức độ, để phục vụ mục tiêu tuyển sinh vào hệ thống các trường đại học, cao đẳng", ông Trinh nói.

2017 là năm đầu tiên trừ Ngữ văn các môn khác đều thi trắc nghiệm. Mỗi thí sinh trong một phòng thi có một mã đề riêng. Khối lượng đề thi là rất lớn. Riêng cụm thi của Hà Nội sẽ cần tới 77.000 đề thi tự luận, 400.000 đề thi trắc nghiệm.

Để đảm bảo công tác in sao đề được an toàn, chính xác, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các địa phương chọn địa điểm in sao với 3 vòng độc lập, cách ly, đáp ứng yêu cầu bảo mật, ăn, ở, in sao đề thi, phòng chống cháy nổ.

Qua các đợt kiểm tra vừa qua, ông Trinh cho biết, các địa phương đã có phương án chuẩn bị rất chi tiết, cẩn thận, từ máy móc in ấn đến cán bộ tham gia làm nhiệm vụ. Địa điểm lưu trữ đề thi, bài thi sẽ được bảo vệ 24/24h trong ngày với sự có mặt của công an, trưởng điểm thi và lực lượng bảo vệ điểm thi.

Theo kế hoạch, mỗi phòng thi sẽ có một cán bộ là giáo viên THPT của tỉnh và một cán bộ giảng viên đại học, cao đẳng làm giám thị. Mỗi điểm thi sẽ có một cán bộ đến từ trường đại học, cao đẳng làm phó trưởng điểm thi. Lãnh đạo trường đại học, cao đẳng sư phạm tham gia làm phó trưởng ban chấm thi, cán bộ, giảng viên của các trường sẽ tham gia chấm thi.

Nguồn: congly.vn

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website