Tuyển sinh BUH

TƯ VẤN TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ THU HÚT NHIỀU LƯỢT QUAN TÂM CỦA CÁC THÍ SINH
2548 lượt xem

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Ngày 14/3/2020 Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đã tổ chức buổi Tư vấn tuyển sinh trực tuyến chương trình đào tạo Thạc sĩ nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tư vấn tuyển sinh, giải đáp các thắc mắc cho các thí sinh.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, ra trường và hoà mình vào môi trường công việc, rất nhiều người mong muốn tham gia một chương trình đào tạo ở bậc cao hơn để cập nhật những kiến thức mới, chuẩn bị những hành trang cần thiết để đi xa hơn trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên trong rất nhiều chương trình thạc sĩ hiện nay, làm sao để chọn được một chương trình đào tạo phù hợp nhất? Biết được tâm tư nguyện vọng đó, trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến chương trình đào tạo thạc sĩ năm 2020, chương trình diễn ra từ 9h00 đến 10h30 và chiếu trực tiếp trên kênh Fanpage tuyển sinh Sau Đại học và Kênh Youtube chính thức của Trường.

- Fanpage tuyển sinh Sau Đại học: https://www.facebook.com/buh.saudaihoc
- Kênh Youtube: BUH Channel: https://www.youtube.com/watch?v=sHTeNoxH3eo

Toàn cảnh buổi tư vấn trực tuyến

Tham gia buổi tư vấn có:
- TS. Nguyễn Trần Phúc - Trưởng Khoa Ngân hàng.
- PGS.,TS. Hoàng Thị Thanh Hằng - Phó Trưởng Khoa Sau Đại học.
- TS. Nguyễn Thế Bính - Phó Trưởng Khoa Tài chính.
- TS. Nguyễn Văn Thụy - Trưởng Bộ môn Khoa Quản trị kinh doanh.
- PGS., TS. Hồ Xuân Thắng - Trưởng đề án chương trình Thạc sĩ Luật kinh tế.

TS. Nguyễn Trần Phúc - Trưởng Khoa Ngân hàng trả lời các câu hỏi của thí sinh

Buổi tư vấn trực tuyến đã nhận được sự quan tâm và tương tác liên tục của các thí sinh với hàng ngàn lượt xem, chia sẻ, bình luận, đặt câu hỏi. Buổi tư vấn đã giải đáp được phần nào những thắc mắc về thông tin tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ năm 2020 của trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.
 

Một vài câu hỏi mà các thí sinh quan tâm:

Hỏi: Năm nay trường tuyển sinh thạc sĩ những chuyên ngành nào? Thi tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ gồm những môn gì và đề cương ôn thi nhận ở đâu?

PGS., TS. Hoàng Thị Thanh Hằng trả lời:
Năm 2020, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tuyển sinh thạc sĩ 3 chuyên ngành : 
Thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng: 192 chỉ tiêu 
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh: 59 chỉ tiêu 
Thạc sĩ Luật Kinh tế: 42 chỉ tiêu 
Trường dự kiến tổ chức thi vào ngày 31/5/2020. Thí sinh dự tuyển chương trình Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng sẽ dự thi 3 môn : Toán Kinh tế, Những vấn đề đương đại về Tài chính Ngân hàng, Anh Văn (Môn điều kiện). Thí sinh dự tuyển chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh dự thi 3 môn: Toán Kinh tế, Quản trị học, Anh Văn (Môn điều kiện). Thí sinh dự thi chương trình Thạc sĩ Luật Kinh tế dự thi 3 môn:  Pháp luật dân sự,  Pháp luật về công ty, Anh Văn (Môn điều kiện).
Các môn thi và đề cương ôn thi của từng ngành các bạn có thể tham khảo và tải về tại link:

http://khoasdh.buh.edu.vn/ hoặc
http://tuyensinh.buh.edu.vn/tuyen-sinh-sau-dai-hoc/

PGS.,TS. Hoàng Thị Thanh Hằng - Phó Trưởng Khoa Sau Đại học.

Hỏi: Tôi đã tốt nghiệp đại học khối ngành kinh tế và đã đi làm một số năm, nếu tôi theo học thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng của Trường thì chương trình đào tạo có gì mới hơn?

TS. Nguyễn Trần Phúc và TS. Nguyễn Thế Bính trả lời:
 Chương trình đào tạo Tài chính – Ngân hàng bậc đại học chủ yếu tập trung vào kiến thức chung cơ bản để tham gia vào các hoạt động nghề nghiệp liên quan. Trong khi đó, khi tham gia chương trình đào tạo bậc Cao học các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực nghề nghiệp Tài chính – Ngân hàng. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được bổ sung các kỹ năng nâng cao như khả năng tự học, tự nghiên cứu, tư duy, giải quyết vấn đề, khả năng phân  tích và dự báo …. để có thể làm việc độc lập cũng như tương tác nhóm nhằm giải quyết các vấn đề thực tế đặt ra trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị học viên có thể phát triển sự nghiệp trở thành các chuyên  gia, các nhà quản lý cấp trung và cấp cao. 
Chương trình Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng của Trường Đại học Ngân hàng cũng được xây dựng một cách chặt chẽ trên cơ sở tham khảo các chương trình sau đại học tiên tiến của các trường đại học nước ngoài, lấy ý kiến của các bên liên quan đặc biệt là các nhà tuyển dụng nhằm vừa đảm bảo tính hội nhập quốc tế, đảm bảo các yêu cầu học thuật và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn. 

TS. Nguyễn Thế Bính - Phó Trưởng Khoa Tài chính
 

Hỏi: Với sự thay đổi rất nhanh của nền kinh tế, thị trường và các xu hướng công nghệ, đòi hỏi những kiến thức, kỹ năng và tố chất mới của các nhà quản lý, nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Chương trình Ths QTKD của Trường Đh Ngân hàng sẽ giúp học viên chuẩn bị những gì trước những xu thế mới….

TS. Nguyễn Văn Thụy trả lời: 
Trước những thay đổi không ngừng của thị trường và công nghệ, Khoa QTKD trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng không ngừng thay đổi để đáp ứng xu thế này. Chương trình Thạc sĩ QTKD của Trường đã triển khai được 5 khóa và được xây dựng với những đặc trưng như sau: 
- Chương trình đào tạo cập nhật những kiến thức nền tảng và hiện đại trong lĩnh vực quản trị 
- Tập trung vào kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và thực tiễn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
- Chương trình hướng đến yếu tố tiên quyết đối với nhà quản trị hiện nay là tư duy sáng tạo và khả năng điều phối làm sao để nâng cao năng lực và hiệu quả của nhân viên và quá trình điều hành toàn bộ tổ chức để tạo ra hiệu quả của tổ chức.
- Tập trung phân tích những tình huống đang thực sự diễn ra trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng 4.0 của các doanh nghiệp. 

TS. Nguyễn Văn Thụy - Trưởng Bộ môn Khoa Quản trị kinh doanh
 
Hỏi: Theo tôi được biết đây là năm đầu tiên Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM triển khai đào tạo Thạc sĩ Luật ? Vậy chương trình đào tạo của trường có gì khác so với một số Trường đã có nhiều năm đào tạo ngành Luật ở bậc sau đại học hay không?

PGS., TS. Hồ Xuân Thắng trả lời:
- Chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật tại Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đặt mục tiêu hướng đến đào tạo theo nhu cầu của xã hội. Bên cạnh việc tuân thủ các quy định chung của pháp luật, thì trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo Trường đã tham khảo chương trình đào tạo Thạc sĩ luật của nhiều trường đại học uy tín trong nước và quốc tế. Rút tỉa kinh nghiệm về ưu điểm và nhược điểm của từng chương trình. 
- Chương trình đào tạo bao gồm 60 tín chỉ và 12 môn học. Tích hợp và chắt lọc những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất bao gồm cả những kiến thức luật học và lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, ngân hàng. Đào tạo những chuyên gia làm việc trong các tổ chức kinh doanh, tài chính, ngân hàng về pháp chế, kiểm soát, kiểm tra, tuân thủ …
- Chương trình đòi hỏi người dạy phải có kiến thức tổng hợp. Các Module mang tính gợi mở, tăng sự tương tác, tăng cường tính chủ động và sáng tạo, khả năng nghiên cứu độc lập của người học. 
- Tập trung nhiều vào hệ thống pháp luật thực tiễn của Việt Nam đó là các hệ thống luật theo các văn bản quy phạm pháp luật, ít đề cập đến các vấn đề như tập quán pháp hay tiền lệ pháp.
- Chương trình đào tạo Thạc sĩ Luật của trường Đại học Ngân hàng TP. HCM được xây dựng trên cơ sở vừa cung cấp kiến thức nền tảng nhưng đồng thời cũng giúp cho người học có những kỹ năng cơ bản để tiếp tục theo đuổi trong con đường hành nghề luật. 
- Thí sinh không nhất thiết bắt buộc phải là cử nhân ngành luật mới có thể dự thi, mà chỉ cần thí sinh đảm bảo các môn học bổ sung theo thông báo số 87/TB-ĐHNH-HĐTS ngày 06/2/2020 của trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.
 
 
PGS., TS. Hồ Xuân Thắng - Trưởng đề án chương trình Thạc sĩ Luật kinh tế
 
Hỏi: Em học trái ngành ví dụ như tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý thì có được học Tài chính – Ngân hàng hay tốt nghiệp Ngành Ngôn ngữ Anh thì có được học Ngành QTKD …

Trả lời của các thầy cô:
Về cơ bản các thí sinh tốt nghiệp đại học trái ngành vẫn có cơ hội dự thi và học các chương trình Thạc sĩ TCNH, QTKD và Luật. Những tùy thuộc vào từng ngành cụ thể (Đúng ngành, ngành gần, ngành khác..) để xem thí sinh có được dự thi không hay phải học bổ sung kiến thức bao nhiêu môn. Thí sinh cần tham khảo kỹ thông báo tuyển sinh của Nhà trường và các phụ lục kèm theo để nắm rõ vấn đề này. 

Bên cạnh đó, rất nhiều các câu hỏi liên quan đến học phí, các môn học bổ sung kiến thức, thời lượng học, luận văn, hồ sơ dự thi,… đã được các thí sinh quan tâm và gửi đến cho các thầy cô trong buổi tư vấn. Các thí sinh theo dõi phần trả lời trực tiếp của các thầy cô đã được ghi hình phát lại và tiếp tục đặt các câu hỏi trên Fanpage của trường hoặc gọi điện thoại trực tiếp.

Tuyển sinh thạc sĩ: Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh Doanh, Luật Kinh tế
Thời gian đào tạo: 18 tháng
Học phí: 667.500 đ/ tín chỉ * 60 tín chỉ (~41 triệu/ khoá)
Địa điểm: Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Cơ sở 36 Tôn Thất Đạm, Q1, TP.HCM
Thông tin chi tiết: http://tuyensinh.buh.edu.vn/tuyen-sinh-sau-dai-hoc/
Hotline: (028) 3821 2590 
Email: khoasaudaihoc@buh.edu.vn 

Khoa Sau Đại học
Phòng Tư vấn Tuyển sinh & Phát triển Thương hiệu - BUH

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website