Tuyển sinh BUH

TVTS TRỰC TUYẾN CHƯƠNG TRÌNH ĐẠO TẠO THẠC SĨ NĂM 2021
5206 lượt xem

THÔNG TIN TUYỂN SINH

        Sáng chủ nhật ngày 28/12/2020 đã diễn ra buổi Tư vấn trực tuyến, chương trình đào tạo Thạc sĩ 2021, các ngành: Tài chính – Ngân hàng; Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế.

        Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm đến từ Đại học Ngân hàng TP.HCM:
• PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh
• PGS. TS. Hoàng Thị Thanh Hằng – Phó trưởng Khoa Sau Đại học
• ThS. Nguyễn Anh Vũ – Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu
• Ông Ngô Thanh Hiền – Cựu học viên – Giám đốc Phòng Giao dịch Lộc Ninh – Ngân hàng TMCP An Bình

 

Các chuyên gia tại buổi tư vấn

 

        Chia sẻ tại buổi tư vấn trực tuyến, PGS, TS. Nguyễn Đức Trung chia sẻ, để đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực trong bối cảnh chuyển đổi số, ngay từ 2018, Trường đã có chiến lược, thay đổi về đào tạo, 7 ngành và chuyên ngành mới được cập nhập. Với mục tiêu Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trở thành một trong những trường đi đầu trong quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh tế, nhằm đào tạo ra thế hệ thạc sĩ, tiến sĩ đạt chuẩn hóa chuyển đổi số, vì thế hệ thạc sĩ – tiến sĩ chính là nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế. Với nền tảng giảng dạy là các chuyên gia: 10 PGS, TS về IT, AI; 8 PGS, TS về khoa học dữ liệu, bên cạnh 100 PGS, TS về các ngành Tài chính - Ngân hàng, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh sẽ giúp người học tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

 

PGS. TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

 

        Sau khi tốt nghiệp đại học, liệu có nên tiếp tục học lên chương trình thạc sĩ hay không, là câu hỏi trăn trở của nhiều người sau khi đi làm, đang lo toan cơm áo gạo tiền, và của các bạn trẻ vừa tốt nghiệp đại học, để chia sẻ, giải đáp thắc mắc, PGS, TS Hoàng thị Thanh Hằng – Phó trưởng Khoa Sau Đại học chia sẻ: Khi chúng ta học đại học, đa phần chúng ta sẽ có mối quan hệ và giao tiếp nhiều với các bạn cùng lớp, hầu hết là các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm công việc, chưa đi làm trong môi trường chuyên nghiệp, nhưng khi học cao học, những người học cùng lớp đa số là những người đang đi làm, đã có kinh nghiệm trong công việc, chúng ta sẽ có cơ hội trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm trong công việc, lĩnh vực cùng ngành hoặc ngành gần. Đặc biệt với các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp tận dung được ngay kiến thức chuyên ngành vừa học, năng lượng học tập. Ngoài ra tận dụng ngay những chứng chỉ đầu ra bậc đại học vừa tốt nghiệp, tiết kiệm thời gian, chi phí hơn với những người đã và đang đi làm một thời gian.

 

PGS. TS. Hoàng Thị Thanh Hằng – Phó trưởng Khoa Sau Đại học

 

Khi tham khảo và cân nhắc về ý định học lên bậc học sau đại học, các bạn hãy tìm hiểu về 3 điều sau:
- Chương trình sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng nào để hỗ trợ cho công việc của chúng ta?
- Giá trị bằng cấp nơi học đem lại?
- Chi phí và hiệu quả đầu tư vào chương trình học.
Về 3 thông tin tuyển sinh chương trình đào tạo của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Chỉ tiêu tuyển sinh của 3 ngành:
- Tài chính – Ngân hàng: 220 chỉ tiêu
- Quản trị kinh doanh: 58 chỉ tiêu
- Luật kinh tế: 51 chỉ tiêu
Thời hạn nộp hồ sơ: 29/01/2021, ngày thi dự kiến 28/02/2021.

Một số câu hỏi của các bạn

1. Em tốt nghiệp ngành Ngoại ngữ, em muốn học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh được không ?
Trả lời: Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ bạn được quyền dự tuyển vào chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh. Nhưng vì là ngành khác, bạn cần học lớp bổ sung kiến thức, bạn có thể liên hệ Trung tâm đào tạo Tài chính Ngân hàng để đăng ký lớp bổ sung kiến thức các môn này.
Khi bạn tốt nghiệp đị học ngành Ngoại ngữ, bạn đã có lợi thế là miễn thi Anh văn đầu vào và đạt chuẩn đầu ra. 
 

 

Ông Ngô Thanh Hiền – Cựu học viên – Giám đốc Phòng Giao dịch Lộc Ninh – Ngân hàng TMCP An Bình

 


2. Lịch học của chương trình đào tạo? Người học có được chọn lịch hay không? Học phí của toàn bộ chương trình, đóng 1 lần hay theo từng học kỳ ?

Trả lời: Nhà trường tổ chức 2 lịch học, lịch thứ nhất là buổi tối các ngày trong tuần, lịch thứ 2 là 2 ngày cuối tuần, chiều thứ 7 và cả ngày chủ nhật, phù hợp với các đối tượng đang đi làm. Về lịch học, Nhà trường sẽ phân bổ trên cơ sở số lượng học viên đăng ký vào các lớp để xếp vào 2 lịch: tối các ngày trong tuần và 2 ngày cuối tuần. 

Học phí toàn khóa học 24 tháng vào khoảng 44 triệu đồng. Học phí được đóng làm 3 đợt. Do vẫn là trường công lập chưa tự chủ tài chính, học phí chương trình thạc sĩ tại BUH là khá ưu đãi so với các trường khác do học viên được hỗ trợ một phần từ ngân sách nhà nước.  

3. Thi đầu vào Thạc sĩ, trường có mở lớp ôn thi các môn này hay không ?
Trả lời: Đối với mỗi ngành đào tạo chương trình thạc sĩ, ứng viên phải dự thi 3 môn: 
- Ngành Tài chính ngân hàng : Kiến thức chung về Tài chính Ngân hàng, Toán Kinh tế, Tiếng Anh
- Ngành Quản trị kinh doanh: Quản trị học, Toán Kinh tế, Tiếng Anh
- Luật Kinh tế: Pháp luật dân sự, Pháp luật về công ty, Tiếng Anh 

Trường có mở lớp hệ thống hóa kiến thức do Trung tâm đào tạo Tài chính – Ngân hàng đảm nhiệm tại 39 Hàm Nghi, Q1. Các bạn có thể lên website của trường: buh.edu.vn, để lấy đề cương nội dung thi hoặc liên hệ Khoa Sau Đại học tại 36 Tôn Thất Đạm, Q1 để lấy đề cương ôn tập và tài liệu của trường cung cấp.

4. Điều kiện dự thi chương trình thạc sĩ của trường là gì ?
Trả lời: Điều kiện dự thi, các bạn phải tốt nghiệp đại học. Nếu tốt nghiệp ngành học phù hợp với ngành dự thi thì không cần phải học các lớp bổ sung kiến thức. Đối với thí sinh tốt nghiệp ngành gần hoặc khác với ngành đăng ký dự thi thạc sĩ thí sinh phải học các lớp bổ sung kiến thức. Với ngành Quản trị kinh doanh, thí sinh tốt nghiệp ngành khác còn cần phải có 2 năm kinh nghiệm công tác. 

 

ThS. Nguyễn Anh Vũ – Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu

 


5. Em quan tâm đến chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế liên kết với Đại học Toulon thì phải tìm hiểu ở đâu ?
Trả lời: Đây là chương trình đào tạo rất được quan tâm do chương trình học hội tụ các ngành trong kinh tế và kinh doanh: Tài chính doanh nghiệp và kiểm soát quản trị. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại website của Viện Đào tạo quốc tế: saigonisb.buh.edu.vn hoặc trực tiếp tại Viện Đào tạo quốc tế: 39 Hàm Nghi, Q1. Chương trình dự kiến khai giảng vào Quý I năm 2021. Chương trình học được giảng dạy bởi các giáo sư từ Đại học Toulon (Pháp).

6. Em tốt nghiệp Đại học ngành Tài chính ngân hàng nhưng là hệ vừa làm vừa học thì có đủ điều kiện dự thi chương trình đào tạo Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng không ? Có phải học các môn bổ sung kiến thức không ? 
Trả Lời: Theo Luật giáo dục mới có hiệu luật từ 07/2019, đối với giáo dục đại học sẽ không có sự phân biệt giữa các hình thức đào tạo, nghĩa là đại học theo hình thức chính quy, tại chức, vừa làm vừa học, liên thông đều có giá trị như nhau. Tường hợp của bạn thì bạn đủ điều kiện đăng ký dự thi và không phải học các môn bổ sung kiến thức. 
Bên cạnh đó, rất nhiều các câu hỏi liên quan đến học phí, chỉ tiêu tuyển sinh, cách thức tuyển sinh, nội dung đào tạo của các ngành… đã được các thí sinh quan tâm và gửi đến cho các thầy cô trong buổi tư vấn.

 

 

Xem lại buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại link: https://www.youtube.com/watch?v=FUbZ2QDTA38

Các câu hỏi thắc mắc về chương trình đào tạo thạc sĩ, hình thức đăng ký, hồ sơ,… các bạn hãy liên hệ Khoa Sau Đại học: 
Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình Q1, 
Điện thoại: (028) 38 212 590
Email: khoasaudaihoc@buh.edu.vn
Website: buh.edu.vntuyensinh.buh.edu.vn và khoasdh.buh.edu.vn.

Phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website