Tuyển sinh BUH

Giới thiệu trường
123883 lượt xem

Giới thiệu trường Đại Học Ngân Hàng TP.HCM

            Thành lập từ ngày 16/12/1976, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh University of Banking - HUB) là trường Đại học Công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với lịch sử truyền thống lâu đời, HUB tự hào là chiếc nôi đào tạo ra hơn 50.000 cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Các thế hệ học viên, sinh viên này đang công tác và nắm nhiều trọng trách tại các cơ quan Đảng, chính quyền, Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại, các tổ chức tài chính, trường đại học, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này đã góp phần xây dựng Hệ Sinh Thái HUB rộng lớn và thành đạt.

Trụ sở : 36 Tôn Thất Đạm Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh

            Với lịch sử gần 50 năm xây dựng và phát triển, HUB hiện đang đào tạo hơn 13.000 sinh viên đang theo học đa dạng ở các bậc từ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Trong đó, với tầm nhìn hướng tới việc trở thành đại học liên ngành, đa ngành, HUB hiện đang có 12 ngành và hơn 40 chương trình đào tạo. Trong đó có các ngành mới mang tính ứng dụng cao như Ngành Hệ thống thông tin quản lý, Marketing, Công nghệ tài chính (Fintech), Khoa học dữ liệu, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế quốc tế và Chương trình đặc biệt Ngôn ngữ Anh.

            Trường đã được cấp các chứng nhận kiểm định trong và ngoài nước như: Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam (MOET); 06 Chương trình đào tạo được cấp Chứng nhận kiểm định quốc tế theo bộ tiêu chuẩn của Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á (Asean University Network – Quality Assurance - AUN-QA); Chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổ chức Afnor Cộng hòa Pháp.

            Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các học viên, HUB có một đội ngũ nhân sự hùng mạnh với gần 500 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó có 18 Phó Giáo sư, 142 Tiến sĩ và 239 Thạc sĩ. Các thầy cô vừa là các chuyên gia đầu ngành, nhà nghiên cứu, nhà quản lý giàu kinh nghiệm, và thực tiễn vừa là những thầy cô tận tâm với sinh viên. Nhờ vậy, chất lượng đào tạo tại HUB luôn được đánh giá cao từ các đơn vị sử dụng nhân lực trong và ngoài nước.

 Sinh viên HUB được đào tạo sát với thực tế

            Đến với HUB, học viên chính thức được trải nghiệm hệ sinh thái HUB. Nơi có 03 cơ sở đào tạo với 02 cơ sở tọa lạc ngay trung tâm Q1 TP. HCM và 01 cơ sở tại thành phố Thủ Đức với tổng diện tích lên đến hơn 11 hecta và diện tích diện tích xây dựng 83,140 m2 được đầu tư xây dựng tiện nghi, hiện đại. Trong đó bao gồm: 147 giảng đường, Thư viện hơn 6,666 m2 với gần 359,000 bản sách trong và ngoài nước. Ngoài ra, nhằm tăng kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên, Phòng thực hành mô phỏng ngân hàng, Sàn Giao dịch chứng khoán ảo, Phòng dữ liệu tài chính dữ liệu thực (Realtime) của Eramus – Thomson Reuters Datastream đã được lập ra. Nhờ vậy, HUB thuộc nhóm 50 trường đại học và là 1 trong 2 trường thuộc khối kinh tế có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam (Dữ liệu Scopus, DTU Rerearch, 2019).

Một góc khuôn viên cơ sở 56 Hoàng Diệu 2 – TP. Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh

            Ngoài đào tạo trí lực, Hệ sinh thái HUB cũng quan tâm đến việc đào tạo thể lực thông qua việc trang bị cho sinh viên: nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá 11 người, sân bóng đá mini, đường chạy, bóng chuyền, bóng bàn, sân tenis, hồ bơi. Cơ sở vật chất cũng đầu tư vào nhu cầu giải trí của sinh viên thông qua Hội trường lớn với sức chứa 900 chỗ, là nơi tổ chức các sự kiện, đồng thời là sân khấu nghệ thuật của các thế hệ sinh viên.

Một buổi học tennis của sinh viên HUB tại cơ sở Thủ Đức

            HUB là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước nên Ký túc xá (KTX) và căn tin cũng được đầu tư kỹ càng. Hiện tại có 328 phòng KTX tại cơ sở Thủ Đức, có sức chứa trên 2.600 người, trong đó có khu ký túc xá 8 tầng với các tiện nghi hiện đại như căn hộ, được mệnh danh là “chung cư trong trường đại học”. Có 4 Căn tin cho cả ba cơ sở đảm bảo sinh viên có nguồn cung cấp thực phẩm an toàn vệ sinh, đảm bảo sức khỏe.

            Sinh viên thuộc Hệ Sinh Thái HUB, tiếp nối truyền thống đáng tự hào, tiên phong ứng dụng công nghệ số trong đào tạo, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề liên ngành.

            Mỗi cá nhân là một bản thể độc đáo và duy nhất, HUB mang sứ mạng kiến tạo hệ sinh thái giáo dục giúp người học khám phá nâng tầm tài năng riêng có của mình. Tất cả cùng góp phần xây dựng nên một trường đại học có uy tín ở khu vực Đông Nam Á. Tinh thần ấy được thể hiện trong Slogan của Trường: “Heightening Unique Brilliance ” - “Nâng tầm tài năng”

 

 

 

 

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website