Việc làm Ngôn ngữ Anh

Việc làm ngành Ngôn ngữ Anh

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Với sự giao thoa về kinh tế và văn hóa giữa các nước phát triển trong xu thế toàn cầu hóa thì nhu cầu nhân lực của ngành Ngôn ngữ Anh càng đòi hỏi nhiều hơn ở mọi lĩnh vực đời sống. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể chọn cho mình những công việc phù hợp, sở hữu mức lương hấp dẫn cũng như trải nghiệm môi trường làm việc năng động, đa văn hóa ở các vị trí:
- Trở thành chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu;
- Chuyên viên biên – phiên dịch công tác ở nhà xuất bản, phóng viên quốc tế;
- Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán;
- Giảng dạy về Ngôn ngữ Anh tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm ngoại ngữ….

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm việc ở đâu?

Với các công việc trên, các bạn sinh viên ra trường có thể thể hiện năng lực của mình tại:
• Ngân hàng thương mại, tập đoàn tài chính, công ty chứng khoán, công ty du lịch;
• Các hãng thông tấn, báo chí, đài truyền hình, đài phát thanh;
• Bộ phận ngoại giao, quan hệ quốc tế thuộc Đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan thuộc Bộ ngoại giao;
• Các trường đại học, viện ngôn ngữ, trung tâm ngoại ngữ;
• Các cơ quan ban ngành, công ty trong nước và quốc tế có sử dụng tiếng Anh