Tuyển sinh BUH

Why HUB - Tại sao chọn chúng tôi
51762 lượt xem

Why HUB? Tại sao chọn Trường đại học Ngân Hàng Tp.HCM

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN HUB

 

1. Bề dày truyền thống:

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) là trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với lịch sử 45 năm xây dựng và phát triển, HUB đã trở thành một trở thành một trong những đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, kinh doanh, quản lý, luật, ngôn ngữ, công nghệ…. Trường là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân thành đạt.

Trường đã được cấp các chứng nhận kiểm định trong và ngoài nước như:

·        Chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổ chức Afnor Cộng hòa Pháp.

·        Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam (MOET).

·        Chứng nhận kiểm định quốc tế theo bộ tiêu chuẩn của Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á (Asean University Network – Quality Assurance - AUN-QA) cấp chương trình đào tạo.

 

2. Đội ngũ giảng viên, chuyên gia tận tâm, trình độ cao:

HUB có gần 500 cán bộ, giảng viên, nhân viên. Đội ngũ giảng viên bao gồm: 16 Phó Giáo sư, 116 Tiến sĩ và 239 Thạc sĩ được đào tạo tại các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước, vừa là các chuyên gia, nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm, vừa là những thầy cô tận tâm với sinh viên. Trường có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

3. Chương trình đào tạo hiện đại, tiên tiến đáp ứng nhu cầu nhân lực trong xu hướng hội nhập quốc tế và chuyển đổi số:

Trường có các bậc đào tạo từ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với 7 ngành, 15 chuyên ngành. HUB cũng là trường tiên phong trong việc phát triển các ngành, chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực hội nhập quốc tế và chuyển đổi số như các chương trình: ĐHCQ chất lượng cao, ĐHCQ quốc tế song bằng, đại học liên kết quốc tế; các chuyên ngành và định hướng đào tạo mới như: Công nghệ tài chính (Fintech), Digital Marketing, Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng, Quản trị thương mại điện tử, Khoa học dữ liệu, E – Business, Digital Accounting.  


4. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại:

Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh có 02 cơ sở đào tạo tại trung tâm Q1 TP. HCM và 01 cơ sở tại Thủ Đức có tổng diện tích lên đến hơn 11 hecta.

    01 hội trường 900 chỗ và 01 hội trường 200 chỗ, hơn 170 giảng đường, phòng học, khu vực tự học được trang bị hiện đại.

    Hệ thống phòng máy tính thực hành với khoảng 420 máy tính; 01 phòng mô phỏng thực hành ngân hàng; phòng dữ liệu tài chính Erasmus – Thomson Reuters Datastream.

    KTX với 328 phòng ở  đầy đủ tiện nghi tại cơ sở Thủ Đức, có thể phục vụ khoảng trên 3.000 sinh viên, học viên.

    01 sân vận động, 01 nhà thi đấu đa năng, 04 sân bóng đá mini, 03 sân tennis, sân bóng chuyền, công viên xanh, không gian thoáng mát…

     Thư viện 4 tầng trên diện tích 2.567 m2, với hơn 15.439 nhan đề/ 77.154 bản sách in  và hệ thống cơ sở dữ liệu tiếng Việt, tiếng Anh.


5. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, cộng đồng cựu sinh viên HUB rộng lớn và thành 

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định ngay trong năm đầu tiên tốt nghiệp luôn đạt từ khoảng 95 % – 98% kết quả khảo sát giai đoạn 2016 – 2020, năm 2021 đạt 97.51% (Phòng KT & ĐBCL thực hiện). 

        Nhiều thế hệ học viên, sinh viên tốt nghiệp từ trường hiện đang công tác và nắm nhiều trọng trách tại các cơ quan Đảng, chính quyền, Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại, các tổ chức tài chính, trường đại học, doanh nghiệp trong và ngoài nước; tạo thành cộng đồng cựu sinh viên HUB rộng lớn và thành đạt.

6. Nhiều học bổng giá trị cao:

Trường có nguồn học bổng dồi dào: Học bổng Ngân hàng Nhà nước; Học bổng khuyến khích học tập; học bổng “Nâng bước thủ khoa”; Học bổng chương trình chất lượng cao; Học bổng do các ngân hàng, các doanh nghiệp và cá nhân tài trợ.

Năm học 2019 – 2020, HUB đã trao học bổng với tổng giá trị gần 10 tỷ đồng và miễn giảm học phí dành cho đối tượng thuộc diện Chế độ, chính sách là 2 tỷ đồng

7. Mạng lưới đối tác là các đại học nước ngoài uy tín, các doanh nghiệp, tập đoàn, định chế tài chính lớn:

Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh là một trong những trường tiên phong trong việc phát triển quan hệ hợp tác với các trường đại học uy tín của Hoa Kỳ, Anh, Phần Lan, Thụy Sĩ, Australia… và các trường trong khu vực Đông Nam Á.  Tiêu biểu như: Đại học Bolton – Vương Quốc Anh, Đại học Toulon (Pháp), Đại học Griffith (Úc), Đại học Tampere (Phần Lan), Đại học Adelaide (Úc), Đại học South Florida (Hoa Kỳ) … Trên cơ sở đó, Trường xây dựng các chương trình liên kết đào tạo cử nhân thạc sĩ, tiến sĩ; chương trình cấp song bằng; chương trình nhập khẩu; hợp tác nghiên cứu khoa học; trao đổi sinh viên …

      HUB cũng đã tạo lập được mối quan hệ hợp tác toàn diện với nhiều ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, doanh nghiệp, các tổ chức nghề nghiệp trong và ngoài nước. Các mối quan hệ này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập, kiến tập, thực tập, tuyển dụng, xây dựng quỹ học bổng dành cho sinh viên HUB, hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

 

8. Mức học phí ưu đãi:

Là trường đại học công lập, sinh viên HUB đang được hỗ trợ một phần từ ngân sách nhà nước với mức học phí ưu đãi: 

Chương trình ĐHCQ chuẩn (*)

Chương trình ĐHCQ chất lượng cao (*)

Chương trình ĐHCQ quốc tế cấp song bằng; Chương trình liên kết quốc tế do đối tác cấp bằng

 

6.250.000 VND/Học kỳ

18.425.000 VND/Học kỳ

Tổng học phí tối đa: 212,5 triệu đồng/ Toàn khóa học (Đã bao gồm học phí tiếng Anh, chương trình chính khóa, kỹ năng mềm, …).

Sinh viên học 8 học kỳ: học phí trung bình 26.500.000 đ/ học kỳ.                                                         

(*) Mức học phí dự kiến áp dụng năm học 2022 - 2023

 

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website