Tuyển sinh BUH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
2684 lượt xem

BUH ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN THEO ĐỊNH HƯỚNG CHUYỂN ĐỔI SỐ ( DIGITAL ACCOUNTING)

Nơi phát hành: Ngày phát hành:

        Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, sự tiến bộ của công nghệ đang có tác động thay đổi một cách căn bản trên nhiều phương diện hoạt động của một doanh nghiệp, bao gồm trong đó hoạt động kế toán. Nếu như trước đây, quá trình kế toán trong một doanh nghiệp vốn được thực hiện thủ công hoặc bán thủ công, tách rời với quá trình thực hiện giao dịch kinh doanh của doanh nghiệp, thì ngày nay, tự động hóa đang giúp chức năng kế toán của các doanh nghiệp được thực hiện nhanh chóng, chính xác và tin cậy hơn. Điều này đòi hỏi và cho phép kế toán của doanh nghiệp có thể tập trung vào vai trò hỗ trợ ra quyết định nhờ vào năng lực phân tích, dự báo tập trung vào các chiến lược tài chính quan trọng và quản lý dòng tiền tốt hơn để giúp doanh nghiệp phát triển.

          

         Để giúp người học thích ứng được trong bối cảnh mới đó, chương trình đào tạo ngành kế toán chương trình Đại học chính quy chất lượng cao và chính quy chuẩn tại Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM đã được thiết kế nhằm đạt được hai mục tiêu: (1) trang bị cho người học năng lực cốt lõi để thực hiện tốt vai trò của người làm kế toán trong các doanh nghiệp và tổ chức; (2) trang bị cho người học những năng lực theo định hướng chuyển đổi số (gọi tắt là Digital Accounting). Chương trình đào tạo xây dựng mới này, đặt nền tảng các kiến thức cốt lõi của kế toán, kiểm toán, cung cấp cho người học những môn học hiện đại nhằm giúp trang bị cho người học một hệ thống những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp khác biệt của thị trường việc làm trong lĩnh vực nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong tương lai, thể hiện ở các năng lực:

 • Hiểu biết sâu sắc, đánh giá được quy trình vận hành các hệ thống thông tin kế toán, tài chính đưa ra khuyến nghị phát triển, vận hành hệ thống phù hợp với các yêu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp cũng như các quy định khác mà doanh nghiệp phải tuân thủ.
 • Tự phát triển các công cụ phân tích dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu phù hợp với các nguồn dữ liệu tài chính, kế toán khác nhau hình thành bên trong và ngoài doanh nghiệp, từ đó giúp đưa ra các khuyến nghị về quản lý, điều hành doanh nghiệp
 • Tự phát triển các công cụ phân tích dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu phù hợp với các nguồn dữ liệu tài chính và phi tài chính khác nhau hình thành bên trong và ngoài doanh nghiệp để đánh giá rủi ro, làm căn cứ để đưa ra các khuyến nghị phục vụ cho các hoạt động kiểm toán nội bộ và độc lập

        Trong thời gian đào tạo người học sẽ được lựa chọn để tham gia các môn học lý thú theo định hướng Digital Acounting như sau:

 1. Phân tích dữ liệu kế toán với Python.
 2. Phân tích dữ liệu kế toán với Python nâng cao.
 3. Trực quan hóa dữ liệu kế toán với Python
 4. Kiểm toán công nghệ thông tin.
 5. Chuỗi khối ứng dụng trong tài chính, kế toán.
 6. Học máy cho kế toán với Python.

 

        Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm cùng với môi trường học tập thân thiện, hiện đại, BUH đã là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán khu vực phía Nam và cả nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tổ chức tài chính, công ty kiểm toán, công ty tư vấn trong và ngoài nước.

       Năm 2021, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (mã trường NHS) sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển ngành Kế toán ở cả hai chương trình ĐHCQ chuẩn và ĐHCQ chất lượng cao.

 • Chương trình ĐHCQ chuẩn xét tuyển 210 chỉ tiêu bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các tổ hợp môn: A00, A01,D01,D07   Mã ĐKXT: 7340301
 • Chương trình ĐHCQ chất lượng cao xét tuyển 500 chỉ tiêu (bao gồm 3 ngành Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán) bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các tổ hợp môn: A00, A01,D01,D07   Mã ĐKXT: 7340001. Thí sinh sau khi trúng tuyển sẽ chọn 1 trong 3 ngành học theo nguyện vọng.

 

       Tập thể khoa Kế toán – Kiểm toán Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

 

Khoa Kế toán, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website