Tuyển sinh BUH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
1012 lượt xem

HUB: THAY ĐỔI HỌC PHÍ THẤP HƠN MỨC GIA TĂNG ĐẦU TƯ CHO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO PHÙ HỢP VỚI BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ

Nơi phát hành: Ngày phát hành: 14/7/2023

Giai đoạn 2020 – 2023 là giai đoạn rất đặc biệt tại HUB, khi Nhà trường đẩy mạnh đầu tư mạnh mẽ vào chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, nguồn học liệu và các điều kiện khác để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và chất lượng dịch vụ đối với sinh viên.

Cụ thể, Nhà trường đã tập trung đầu tư, phát triển đội ngũ giảng viên có trình độ cao (Phó giáo sư, Tiến sĩ) của Nhà trường đã tăng lên đáng kể trong thời gian vừa qua thông qua công tác tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, trong đó có đào tạo dài hạn ở nước ngoài. Thời điểm hiện tại, đội ngũ giảng viên có trình độ Phó Giáo sư, Tiến sĩ của Trường đạt số lượng 164 người; tăng hơn 50% so với thời điểm năm 2020. Một điểm nhấn quan trọng của bức tranh nhân sự đó là sự gia tăng của đội ngũ giảng viên trình độ cao từ tiến sĩ trở lên trong các lĩnh vực như: luật, ngôn ngữ, công nghệ thông tin, trí tuệ nhận tạo, khoa học dữ liệu bên cạnh đội ngũ chuyên gia hùng hậu trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản lý, tài chính, ngân hàng. Đội ngũ giảng viên được xem như “máy cái” của trường đại học, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chính là điều kiện tiên quyết để nâng cao chất lượng đào tạo.

HUB cũng đã liên tục cập nhật, hiện đại hóa các chương trình đào tạo để phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số. Hiện tại, HUB có có 08 chương trình đào tạo định hướng chuyển đổi số như: Fintech, Digital Marketing, Digital Accounting, Quản trị thương mại điện tử, Hệ thống thông tin kinh doanh và chuyển đổi số, Khoa học dữ liệu trong kinh doanh, Kinh tế và kinh doanh số. Các chương trình đào tạo khối kinh doanh, quản lý được tích hợp một cách hợp lý các môn học về CNTT và trí tuệ nhân tạo giúp sinh viên thích ứng với môi trường kinh doanh chuyển đổi số và mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng hơn. Ngành Luật Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Hệ thống thông tin quản lý, Kinh tế quốc tế cũng thay đổi hơn 30% nội dung chương trình đào tạo, đồng thời phát triển thêm chuyên ngành song ngữ Anh – Trung thuộc ngành Ngôn ngữ Anh. Riêng trong năm 2022, HUB đã có thêm 04 chương trình đào tạo của Trường đã được công nhận đạt kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN – QA. Nhà trường dự kiến 100% các chương trình đào tạo sẽ hoàn thành kiểm định trong nước và quốc tế trước thềm năm học mới 2023 – 2024.

Khu giảng đường B mới được đưa vào sử dụng với trang thiết bị hiện đại

Hệ thống học liệu được gia tăng đầu tư về số lượng và chất lượng, số lượng bản sách mới đầu tư cho thư viện đã tăng 60% so với thời điểm năm 2020. Đặc biệt là nguồn giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ cho các học phần trong 06 chương trình đào tạo đánh giá theo bộ tiêu chuẩn AUN – QA như: Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế và thạc sĩ tài chính ngân hàng; 06 chương trình đào tạo đánh giá theo tiêu chuẩn MOET bao gồm: CTĐT CLC ngành QTKD (CTĐT ngành QTKD tiếng Anh bán phần); CTĐT CLC ngành TC-NH (CTĐT ngành TC-NH tiếng Anh bán phần); CTĐT CLC ngành Kế toán ( CTĐT ngành kế toán tiếng Anh bán phần); Luật kinh tế;  Ngôn ngữ Anh; Hệ thống thông tin kinh doanh và Chuyển đổi số. Đồng thời với  nguồn giáo trình tài liệu phục vụ định hướng đào tạo chuyển đổi số, giáo trình tài liệu bằng tiếng Anh và các nguồn học liệu số, cơ sở dữ liệu.

Phòng Lab Machine Learning & Blockchain

Nhà trường cũng đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng, đổi mới cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, rèn luyện, sinh hoạt của sinh viên. Các dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như: Xây dựng Lab Machine Learning, Phòng thực hành xử án, phòng thực hành mô phỏng ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán thực nghiệm, phòng máy tính thực hành đầu tư thiết bị phòng học, lắp đặt hệ thống wifi cho toàn bộ khu vực Giảng đường B, chỉnh trang ký túc xá, canteen; đồng thời nhiều dự án đang được chuẩn bị triển khai để tiếp tục nâng cao tiện ích phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu, rèn luyện, sinh hoạt của người học.

Phòng máy tính thực hành

Đặc biệt, cùng với việc gia tăng đầu tư nhằm nâng cao chất lượng, nhưng HUB luôn nỗ lực tối ưu hóa hoạt động quản trị, điều hành nhằm duy trì chính sáchhọc phí đảm bảo quyền lợi của người học. Trước thềm năm học mới 2023 – 2024, Nhà trường dự kiến áp dụng mức học phí mới cho năm học, cụ thể:

Học phí chương trình ĐHCQ chuẩn các khóa tuyển sinh từ năm 2022trở về trước dự kiến là 14.100.000 đồng/năm đối với các ngành Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán, HTTTQL, Luật Kinh tế; dự kiến 15.000.000 đồng/năm đối với ngành Ngôn ngữ Anh, Kinh tế Quốc tế. Đây là mức học phí được áp dụng theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP đối với một cơ sở đào tạo chưa tự bảo đảm chi thường xuyên. Như vậy, sinh viên các khóa cũ vẫn đang được tính mức học phí như các trường chưa tự chủ tài chính. Với mức học phí mới này, tính bình quân 4 năm học trong giai đoạn 2020 – 2023, mức tăng học phí của Trường ở mức bình quân dưới 10%/năm học.

 Phòng thực hành xử án

Học phí năm học 2023 - 2024 Chương trình ĐHCQ chuẩn khóa tuyển sinh năm 2023 dự kiến là 18.360.000 đồng/năm học; tăng 30% so với mức học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP đối với một cơ sở đào tạo chưa tự bảo đảm chi thường xuyên. Theo Nghị định Nghị định 81/2021/NĐ-CP, đối với cơ sở giáo dục đại học công lập tự bảo đảm chi thường xuyên, mức trần học phí tối đa Trường có thể áp dụng theo quy định của Nghị định 81/2021/NĐ-CP sẽ trong khoảng 28.000.000 – 30.000.000 đồng. Nhà trường lựa chọn mức học phí chỉ cao hơn 30% so với mức học phí áp dụng đối với một cơ sở đào tạo chưa tự bảo đảm chi thường xuyên, thấp hơn nhiều so với với mức tăng đầu tư vào chất lượng mà Nhà trường đã thực hiện trong những năm qua, và đặc biệt thấp hơn rất nhiều so với mức trần học phí của các cơ sở giáo dục đại học công lập tự bảo đảm chi thường xuyên.

Ký túc xá 9 tầng, khang trang hiện đại

Học phí năm học 2023 – 2024 Chương trình ĐHCQ chất lượng cao áp dụng cho các khóa đang học và khóa tuyển sinh năm 2023 dự kiến là 36.850.000 đồng /năm học, tăng khoảng 10% so với năm học 2022 – 2023.Tính bình quân 4 năm học trong giai đoạn 2020 – 2023, mức tăng học phí của chương trình ĐHCQ chất lượng cao ở mức bình quân dưới 2.5%/năm học.

Nhà thi đấu đa năng

Đối với Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng và ĐHCQ quốc tế do đối tác cấp bằng tổng học phí tối đa: 212,5 triệu đồng/toàn khóa (Đã bao gồm học phí Tiếng Anh,chương trình ngoại khóa,kỹ năng mềm…). Sinh viên học 8 học kỳ,  học phí trung bình 26.500.000 đ/ học kỳ, học phí được tính theo số tín chỉ sinh viên trên mỗi học kỳ và ổn định trong toàn khóa. Nhà trường cũng đã duy trì mức học phí này ổng định, không thay đổi trong nhiều năm qua.

Một góc thư viện của Trường

Ngoài ra, HUB cũng có nguồn học bổng rất dồi dào như: học bổng khuyến khích học tập; học bổng ngành ngân hàng; học bổng riêng của chương trình ĐHCQ chất lượng cao, chương trình quốc tế; học bổng tài trợ của các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp, tổ chức (Quỹ học bổng HUB); học bổng tài trợ trực tiếp của các đơn vị, Học bổng của Hội cựu sinh viên (HUB Alumni) … Trong năm học 2022– 2023, Tổng giá trị quỹ học bổng của Nhà trường lên đến hơn 12 tỷ đồng, được trao cho hơn 1200 lượt sinh viên.Nhà trường cũng đã hợp tác và tạo điều kiện cho sinh viên có thể tiếp cận nguồn tín dụng ưu đãi học tập từ các Ngân hàng đối tác.

“Tại HUB, chúng tôi luôn duy trì chất lượng giáo dục đào tạo cao với mức học phí rất ưu đãi nhờ những nỗ lực, tối ưu hóa trong quản trị, điều hành.  Ngoài ra, Trường cũng có quỹ học bổng dồi dào và các chương trình hỗ trợ tài chính đa dạng. Nhà trường luôn mong muốn và hành động nhắm kiến tạo môi trường giáo dục trong đó, các bạn sinh viên có thể thỏa sức học tập, sáng tạo mà không phải băn khoăn nhiều về vấn đề tài chính.Mức học phí luôn được duy trì ổn định và không có sự tăng đột biến, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến người học” PGS TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ.

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website