Tuyển sinh BUH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
5225 lượt xem

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP. HỒ CHÍ MINH DÀNH HƠN 2300 CHỈ TIÊU CHO PHƯƠNG THỨC XÉT ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2022

Nơi phát hành: Ngày phát hành: 06/7/2022

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, các bạn thí sinh sẽ bắt đầu bước vào kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 với  khá nhiều điểm mới so với các năm trước. Để hỗ trợ cho quá trình đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB) bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, cũng như các phương thức khác, dưới đây là 13 câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất do Phòng tư vấn tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu – HUB tổng hợp, trả lời và xin gửi đến các bạn.

Câu 1:Trường dành bao nhiêu chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT ? 
        Năm 2022, mặc dù HUB áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng, nhưng xét kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn là phương thức tuyển sinh chủ yếu
     - Chương trình ĐHCQ chuẩn : 85 – 90%  chỉ tiêu
     - Chương trình ĐHCQ chất lượng cao: 30 – 40%  chỉ tiêu
     - Chương trình ĐHCQ quốc tế song bằng: 15 – 20% chỉ tiêu
      Tổng cộng khoảng 2300 chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được dành cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, tương đương 65%  tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐHCQ năm 2022. Đây là điểm đáng lưu ý trong bối cảnh nhiều trường đại học lớn dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh cho các phương thức khác như xét học bạ, xét điểm điểm thi đánh giá năng lực …

Câu 2:Cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, từng chương trình theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT ?

 

Câu 3: Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào HUB bằng điểm thi tốt nghiệp THPT như thế nào ?

        Từ ngày 22/07 đến 17h00 ngày 20/08/2022 các thí sinh được quyền đăng ký, điều chỉnh NV xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định. Thí sinh chỉ được đăng ký NVXT theo phương thức trực tuyến, sử dụng tại khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp, truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT (tại: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn) để thực hiện đăng ký NVXT trực tuyến. Mỗi thí sinh được điều chỉnh NVXT  không giới hạn số lần trong thời gian quy định.

          Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, sau khi đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển, từ 21/8/2022 đến 17 giờ 00 ngày 28/8/2022, thí sinh phải tiếp tục xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên hệ thống, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

           Khi thí sinh chưa đăng ký xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì Hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký NVXT của thí sinh.

Câu 4: Em muốn đăng ký ngành Tài chính Ngân hàng/Quản trị kinh doanh/Kế toán của chương trình chất lượng cao bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT thì em phải đăng ký như thế nào như thế nào? 

          Nếu muốn đăng ký vào ngành Tài chính Ngân hàng/Quản trị kinh doanh/Kế toán của Chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ đăng ký:
         + Mã trường: NHS - Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh                                 

   + Mã ngành/nhóm ngành: 7340001 - Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao

   + Phương thức xét tuyển: Xét kết quả thi THPT
   + Tổ hợp môn : A00, A01, D01, D07 

Sau khí trúng tuyển thí sinh sẽ được lựa chọn 1 trong 03 ngành Tài chính Ngân hàng/Quản trị kinh doanh/Kế toán theo nguyện vọng.

Câu 5: Em muốn đăng ký ngành Tài chính Ngân hàng của chương trình ĐHCQ chuẩn bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì em phải đăng ký như thế nào? 

Nếu muốn đăng ký vào ngành Tài chính Ngân hàng  Chương trình ĐHCQ chuẩn của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, thí sinh sẽ đăng ký:

        + Mã trường: NHS - Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh                                 

   + Mã ngành/nhóm ngành: 7340201– Tài chính Ngân hàng

   + Phương thức xét tuyển: Xét kết quả thi THPT
   + Tổ hợp môn : A00, A01, D01, D07

Tương tự đối với các ngành Quản trị kinh doanh/Kế toán/Kinh tế Quốc tế/Hệ thống thông tin quản lý/Luật Kinh tế/Ngôn ngữ Anh.

Thông tin Mã ngành, Mã tổ hợp môn

Câu 6: Em muốn đăng ký ngành Quản trị kinh doanh của chương trình ĐHCQ quốc tế song bằng bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì em phải đăng ký như thế nào?

Nếu muốn đăng ký vào ngành Quản trị kinh doanh thuộc Chương trình Quốc tế song bằng, thí sinh sẽ đăng ký 

       + Mã trường: NHS - Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh                                 

   + Mã ngành/nhóm ngành: 7340002 – Đại học chính quy quốc tế song bằng

   + Phương thức xét tuyển: Xét kết quả thi THPT
   + Tổ hợp môn : A00, A01, D01, D07


Sau khí trúng tuyển thí sinh sẽ học ngành Quản trị kinh doanh và lựa chọn học 1 trong 04 Chương trình gồm: Quản trị kinh doanh, Quản lý chuỗi cung ứng, Marketing, Tài chính theo nguyện vọng.

 

Câu 7:Thí sinh nên đăng ký nguyện vọng bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển vào HUB nói riêng cũng như tăng cơ hội trúng tuyển nói chung ?     

        Có 03 điểm quan trọng trong Quy chế tuyển sinh: (1) Thí sinh được đăng ký không hạn chế số lượng nguyện vọng; (2) Thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất có thể; (3) Các nguyện vọng thứ tự khác nhau được xét bình đẳng với nhau. Thí sinh sử dụng các lợi điểm này khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng:

       + Sắp xếp thứ tự nguyện vọng theo mức yêu thích của bản thân với ngành/chương trình và trường, không sắp xếp thứ tự nguyện vọng theo khả năng trúng tuyển (điểm chuẩn các năm trước. Thí sinh tránh tâm lý không dám đăng ký nguyện vọng vào các ngành/trường mình mong muốn do sợ không đủ điều kiện trúng tuyển.  

      + Tận dụng tối đa quyền đăng ký nguyện vọng, tránh trường đăng ký quá ít nguyện vọng, do đó tự làm hạn chế cơ hội của mình. Nhưng đăng ký quá nhiều nguyện vọng, quá dàn trải cũng là điều không nên.

      + Thí sinh nên mạnh dạn đăng ký các nguyện vọng (1,2,3 …) ở các ngành, chương trình, trường mà mình ưa thích nhất (tạm gọi là nhóm kỳ vọng), nhưng cũng đừng quên đăng ký các nguyện vọng sau ở các ngành, chương trình, trường có mức độ ưa thích thấp hơn nhưng có thể cơ hội trúng tuyển cao hơn (tạm gọi là nhóm dự phòng). Điểm chuẩn các năm trước là một trong những tiêu chí giúp thí sinh xác định các nhóm này.

         Theo cách này, các em vừa có cơ hội đạt nguyện vọng mong muốn nhất, vừa duy trì cơ hội trúng tuyển ở các nguyện vọng khác.

Câu 8: Điểm chuẩn trúng tuyển của các tổ hợp khác nhau (A00, A01, D01…) có khác nhau không, hay được xét chung ?

      Các thí sinh cần xem kỹ trong đề án tuyển sinh của từng trường. Riêng tại HUB, các tổ hợp môn được xét bình đẳng như nhau, điểm chuẩn trúng tuyển hoàn toàn giống nhau. Các thí sinh nên chọn tổ hợp môn nào có điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển, không nên đăng ký 2 nguyện vọng bằng 2 tổ hợp môn khác nhau.  

Câu 9: Đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn trúng tuyển của các nguyện vọng có khác nhau không ? Thí sinh đăng ký nguyện vọng 3 vào trường có bất lợi gì so với các bạn đăng ký nguyện vọng 2, nguyện vọng 1 không ? 

        Theo quy định chung của Bộ GD&ĐT, Nhà trường xét tuyển không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng đăng ký. Trừ trường hợp thí sinh bằng điểm nhau và bằng nhau về tiêu chí phụ ở cuối danh sách, khi đó trường mới xét ưu tiên thí sinh có nguyện vọng đăng ký cao hơn nguyện vọng cao hơn. 

 

Câu 10: Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao có điểm khác biệt nào nổi bật ?

        Chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học thể hiện hướng phát triển nâng cao của đào tạo chính quy tại Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Chương trình hướng đến các giá trị cốt lõi: (1) Kiến thức chuyên môn chuyên sâu và hiện đại theo chuẩn quốc tế; (2) Năng lực thực hành và ứng dụng công nghệ số; (3) Kỹ năng mềm và năng lực dẫn dắt; (4) Năng lực ngoại ngữ và khả năng hội nhập quốc tế; (5) Năng lực tự nghiên cứu, tự học. Chương trình đào tạo được xây dựng hiện đại theo định hướng hội nhập quốc tế và chuyển đổi số (Fintech, E-Business, Digital Accounting) với nhiều môn học chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sử dụng giáo trình tài liệu nước ngoài, chương trình đào tạo tiếng Anh tăng cường và đào tạo kỹ năng mềm (miễn phí), đội ngũ giáo viên trình độ cao, hoạt động kiến tập và tìm hiểu thực tế tại doanh nghiệp, hoạt động nghiên cứu khoa học … Chương trình hướng đến đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số.

 

Câu 11: HUB có những chương trình đào tạo mới nào ?

        Với triết lý đào tạo “Khai phóng”, “Trải nghiệm”, “Liên ngành” và định hướng tiên phong trong đào tạo, nghiên cứu ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kinh doanh, quản lý, HUB đã phát triển và đưa vào đào tạo các chương trình đào tạo mới như: Công nghệ tài chính – Fintech (Ngành TCNH), Digital Marketing (Ngành QTKD), Quản trị Logistics và chuỗi cung ứng (Ngành QTKD),  Khoa học dữ liệu trong kinh doanh (Ngành HTTQL), Quản trị thương mại điện tử (Ngành HTTTQL), Kinh doanh quốc tế, Kinh tế và kinh doanh số (Ngành Kinh tế Quốc tế), Song ngữ Anh – Trung (ngành Ngôn ngữ Anh). Đối với Chương trình ĐHCQ chất lượng cao, ngành TCNH theo định hướng Fintech và chuyển đổi số, Ngành Quản trị kinh doanh theo định hướng E – Business, Ngành Kế toán theo định hướng Digital Accounting.

  

Câu 12: Em được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển vào Chương trình ĐHCQ chất lượng cao bằng phương thức tổng hợp, em muốn học Chương trình này luôn thì em sẽ đăng ký lên hệ thống như thế nào ?

Trường hợp em đã đăng ký xét tuyển bằng Phương thức tổng hợp (Học bạ kết hợp thành tích THPT) và đã được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển, em sẽ đăng ký lên hệ thống của Bộ như sau:

        + Mã trường: NHS         

   + Tên Trường: Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh                            

   + Mã tuyển sinh (ngành/nhóm ngành): 7340001
   + Tên tuyển sinh (ngành/ tên nhóm ngành: Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao 

   + Mã phương thức xét tuyển: 410

   + Tên phương thức xét tuyển: Kết hợp kết quả học tập cấp THPT với chứng chỉ quốc tế

       để xét tuyển (Tương ứng với Phương thức tổng hợp của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh)

   + Thứ tự nguyện vọng: Nếu em muốn chắc chắn trúng tuyển và nhập học vào Chương trình ĐHCQ chất lượng cao em phải đăng ký ở Nguyện vọng 1

     Lưu ý: Nếu em đăng ký ở Nguyện vọng 2, trường hợp trúng tuyển Nguyện vọng 1 rồi em sẽ không được công nhận trúng tuyển NV2 nữa, nếu không trúng tuyển NV1 em sẽ được công nhận trúng tuyển NV2.

Câu 12: Em được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển vào Chương trình ĐHCQ chất lượng cao bằng phương thức tổng hợp, em muốn học Chương trình này luôn thì em sẽ đăng ký lên hệ thống như thế nào ?

Trường hợp em đã đăng ký xét tuyển bằng Phương thức tổng hợp (Học bạ kết hợp thành tích THPT) và đã được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển, em sẽ đăng ký lên hệ thống của Bộ như sau:

       + Mã trường: NHS - Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh                                 

   + Mã ngành/nhóm ngành: 7340001 – Đại học chính quy chất lượng cao

   + Phương thức xét tuyển: Tổng hợp
   + Tổ hợp môn : TH – Tổng hợp

   + Thứ tự nguyện vọng: Nếu em muốn chắc chắn trúng tuyển và nhập học vào Chương trình ĐHCQ chất lượng cao em đăng ký ở Nguyện vọng 1

     Lưu ý: Nếu em đăng ký ở Nguyện vọng 2, trường hợp trúng tuyển Nguyện vọng 1 rồi em sẽ không được công nhận trúng tuyển NV2 nữa, nếu không trúng tuyển NV1 em sẽ được công nhận trúng tuyển NV2.

Câu 13: Em đã đăng ký xét tuyển vào HUB bằng phương thức tổng hợp/ĐGNL và nếu em đủ điều kiện trúng tuyển. Nhưng em là thí sinh đã tốt nghiệp THPT (thí sinh tự do) chưa thực hiện đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống xét tuyển của BGD&ĐT phải làm thế nào?

        Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (thí sinh tự do) chưa thực hiện đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) từ ngày 12/7/2022 đến ngày 18/7/2022. Thí sinh tải mẫu phiếu đăng ký thông tin cá nhân (Phụ lục V), nộp phiếu tại điểm tiếp nhận theo quy định của các Sở giáo dục và Đào tạo để nhận thông tin tài khoản phục vụ công tác tuyển sinh.

        Sau khi đăng ký thông tin và có tài khoản, em thực hiện việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống bình thường như đã hướng dẫn ở trên.

 

        Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh chúc các bạn thí sinh đạt được kết quả tốt quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Rất mong được chào đón các bạn với tư cách là những thành viên mới của đại gia đình HUB.

 

Thông tin liên hệ:

Phòng vấn tuyển sinh & Phát triển thương hiệu
Địa chỉ: Tầng trệt, 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028. 38 212 430
Hotline: 0888 35 34 88 – 0903877240

Hotline chương trình ĐHCQ chất lượng cao:       090969 1269
Hotline chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng: 0865118128
Website: http://tuyensinh.buh.edu.vn/
Email: phongtvts@buh.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhdaihocnganhang/
Youtube: HUB Channel

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website