Nguyện vọng được xét tuyển lại

Em muốn hỏi về điều kiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển ạ. Điểm b, khoản 2: Tất cả các ngành: Căn cứ kết quả trúng tuyển không quá 3 năm trước đó. 3 năm trước (2016) e được xét tuyển và trúng truyển có giấy báo nhập học của trường và trúng tuyển đại học chính quy khoá 32 ngành: Kinh tế- Kinh doanh- Quản lí. Vì lí do gia đình nên e không thể nhập học đúng thời gian qui định. Sau đó e theo học trường ĐH Pccc cơ sở 3 và đã tốt nghiệp trung cấp hệ chính quy. Nay em có nguyện vọng học tại trường ĐH Ngân Hàng TP HCM vào đợt xét tuyển năm nay có được không ạ? E có thể dùng giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (2016) để được nhập học vào năm nay được không ạ? Xin nhà trường tư vấn thêm để e được học tại trường

Điểm b, khoản 2 như sau:

Người đã trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã trúng tuyển. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được xét tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

Như vậy, theo quy chế tuyển sinh hiện hành thì em không đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào trường năm nay.

Em có thể đăng ký dự thi như các bạn phổ thông trung học để xét tuyển vào trường em nhé.

Chúc em thành công.