Ưu tiên xét tuyển 2020

Năm nay em nghe nói trường có phương thức tuyển sinh bằng diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Cho em hỏi cách tính điểm như thế nào và thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gì ? Em cảm ơn ạ !

Chào em,

Kỳ tuyển sinh ĐHCQ năm 2020, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM dành 420 chỉ tiêu chương trình Đại học chính quy chất lượng cao và 90 chỉ tiêu Đại học chính quy quốc tế cấp song bằng cho phương thức ưu tiên xét tuyển và xét học bạ.

Chương trình ĐHCQ chuẩn (đại trà) không xét học bạ mà chỉ phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia

Nhà trường áp dụng phương thức ưu tiên xét tuyển và xét học bạ cụ thể như sau:

• Đối tượng:
  • Đối tượng 1: Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi, kỳ thi Olympic, cấp tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương, và có điểm tiếng Anh trung bình của 3 học kỳ (Học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6.5 trở lên.
  • Đối tượng 2:Thí sinh có điểm tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 47 trở lên, đồng thời có kết quả học tập học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt học lực từ loại khá trở lên.
  • Đối tượng 3 :Học sinh có kết quả học tập học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt học lực từ loại giỏi  trở lên thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu trực thuộc đại học và các trường chuyên, năng khiếu trực thuộc tỉnh/thành phố.
  • Đối tượng 4 :Học sinh có kết quả học tập học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt học lực từ loại khá trở lên, tổng điểm xét tuyển các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 19 trở lên đối với chương trình ĐHCQ quốc tế song bằng,  từ 20 trở lên đối với Chương trình ĐHCQ chất lượng cao, điểm môn tiếng Anh trung bình 3 học kỳ phải đạt từ 6.5 trở lên.
  • Nguyên tắc xét:
  • Xét ưu tiên theo đối tượng từ 1 đến 4
  • Đối với đối tượng 3, 4; xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT 3 học kỳ (Học kỳ 1, 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) theo tổ hợp môn. Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình (3 học kỳ) của từng môn thi theo thang điểm 10, có quy đổi nếu có môn nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.
  • Phương thức này áp dụng cho các thí sinh tốt nghiệp vào các năm 2020, 2019, 2018

Hồ sơ cần chuẩn bị:

• Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu đính kèm)
  • Học bạ nguyên cuốn (bản photo chứng thực) hoặc bảng điểm có xác nhận của trường (và giấy cam kết bổ sung học bạ bản photo chứng thực trước ngày 5/7/2020).
  • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân (bản photo chứng thực)
  • Chứng nhận đối tượng ưu tiên (bản photo chứng thực) (nếu có)
  • Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (bản photo chứng thực) (nếu có)
  • Giấy chứng nhận đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi, kỳ thi Olympic, cấp tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương (bản photo chứng thực) (nếu có)
  • Bằng tốt nghiệp THPT đối với các thi sinh tốt nghiệp trước năm 2020 (bản photo chứng thực).
  • Lệ phí xét tuyển : 60.000 đồng/nguyện vọng

Em tham khảo thêm thông tin tại: http://buh.edu.vn/thong-bao-tin-tuc/thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2020-truong-dai-hoc-ngan-hang-tp-hcm-ma-truong-nhs-17099.html

Trân trọng ./.