Tuyển sinh BUH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
1475 lượt xem

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH (CHƯƠNG TRÌNH ĐHCQ CHẤT LƯỢNG CAO) CHUẨN BỊ NỀN TẢNG CHO CÁC NHÀ QUẢN LÝ, DOANH NHÂN TRONG MÔI TRƯỜNG KINH DOANH QUỐC TẾ VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ.

Nơi phát hành: Ngày phát hành:

 Trong kinh doanh, nhà quản trị kinh doanh sẽ thực thi nhiệm vụ của mình nhờ vào lượng kiến thức rất bao quát về toàn bộ hoạt động hoạt động của một doanh nghiệp như: chiến lược, marketing, tài chính, tổ chức, nhân sự, vận hành…   Quan điểm về giá trị, hành vi, cho tới cách thức tiêu dùng của người tiêu dùng đang thay đổi một cách nhanh chóng; chuyển đổi số (Digital Transformation) tại các doanh nghiệp đang là môt xu hướng tất yếu và mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó, các nhà quản trị không chỉ cần am hiểu các mô hình, phương thức vận hành kinh doanh truyền thống mà phải am hiểu một cách sâu sắc về các hoạt động quản trị điều hành, sản xuất, logistics, nhân sự, tài chính, marketing, bán hàng, dịch vụ khách hàng… được vận hành, triển khai trong môi trường số hóa như thế nào. Mức độ hội nhập quốc tế, độ mở của nền kinh tế càng lớn, cũng đòi hỏi các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp những hiểu biết, kỹ năng và tư duy phù hợp với môi trường kinh doanh toàn cầu.

   Chương trình ĐHCQ chất lượng cao ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh được xây dựng nhằm cung cấp kiến thức nền tảng, hiện đại chú trọng vào phát triển những kỹ năng thiết yếu của người làm Quản trị - Kinh doanh trong môi trường kinh doanh quốc tế và chuyển đổi số. Chương trình ĐHCQ chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh còn có các điểm nhấn nổi bật với các giá trị cốt lõi như:  (1) Kiến thức chuyên môn chuyên sâu và hiện đại theo chuẩn quốc tế; (2) Năng lực thực hành và ứng dụng công nghệ số;  (3) Kỹ năng mềm và năng lực dẫn dắt;  (4)  Năng lực ngoại ngữ và khả năng hội nhập quốc tế; (5) Năng lực tự nghiên cứu, tự học . Những năng lực giúp các bạn trẻ có cơ hội đạt được những công việc mơ ước của mình tại các doanh nghiệp, tổ chức tài chính đa quốc gia hay trở thành những nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh trong môi trường kinh doanh quốc tế và chuyển đổi số.

        Chương trình đào tạo được quốc tế hóa và định hướng chuyển đổi số, đội ngũ giảng viên xuất sắc:

   Chương trình đào tạo trên cơ sở tham khảo đối sánh với chương trình đào tạo của các Trường đại học uy tín trên thế giới như :King’s College London, National Singapore University, Berlin International University, RMIT …. đồng thời theo sát nhu cầu của các nhà tuyển dụng và xu hướng của ngành tài chính ngân hàng trên thế giới. Trong đó,  nhiều học phần chuyên ngành hấp dẫn được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh như :  Truyền thông trong kinh doanh/Business Communications, Hành vi khách hàng/Consumer's Behavior, Hành vi tổ chức/ Organization Behavior, Quản trị chiến lược/ Strategic Management, Quản trị nguồn nhân lực/ Human resource Management,  Quản trị chuỗi cung ứng/ Supply Chain Management, Quản trị Quan hệ khách hàng/ Customer Relationship Management, Khởi nghiệp kinh doanh trong thời đại số/ Entrepreneuship in the Digital age, Sáng tạo và thiết kế trong thời đại số … Nhiều môn học khác cũng sử dụng các giáo trình tài liệu, tiếng Anh. Tỷ trọng các học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh được thực hiện theo lộ trình như sau: năm 2023 – 35%, năm 2024 – 40%, 2025 – 45%, từ năm 2026 đạt trên 50%.

Khi sinh viên học các môn học bằng tiếng Anh không chỉ đơn giản là vấn đề ngôn ngữ, mà còn là nội dung kiến thức, cách thức tư duy, phương pháp giảng dạy cũng theo chuẩn mực của các đại học, tổ chức nghề nghiệp, uy tín nước ngoài. Do vậy, bên cạnh am hiểu các nguyên lý chung, sinh viên còn được tiếp cận Am hiểu các chuẩn mực, nguyên tắc, thông lệ của môi trường kinh doanh quốc tế.

   Đặc biệt Chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng kinh doanh số (E – Business). Sinh viên sẽ tiếp cận các môn học như: Khoa học dữ liệu trong phân tích kinh doanh, Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, Phân tích dữ liệu lớn, Khung quản trị dữ liệu, Chiến lược kinh doanh số, Marketing số…. Chương trình đào tạo không chỉ giúp sinh viên am hiểu các mô hình, phương thức vận hành kinh doanh truyền thống mà còn am hiểu một cách sâu sắc về các hoạt động quản trị điều hành, sản xuất, logistics, nhân sự, tài chính, Marketing, bán hàng, dịch vụ khách hàng… được vận hành, triển khai trong môi trường số hóa.

 

 

 

 

 

 

Ngành Quản trị Kinh doanh Chương trình ĐHCQ chất lượng cao tại HUB Chuẩn bị nền tảng cho các nhà quản lý doanh nhân trong môi trường kinh doanh quốc tế và chuyển đổi số

 

 

 

 

 

 

   Tham gia giảng dạy tại chương trình là đội ngũ giảng viên xuất sắc, được tuyển chọn của HUB, giảng viên thỉnh giảng nước ngoài và chuyên gia từ các tổ chức tài chính, doanh nghiệp, kết hợp giữa chất lượng học thuật và kinh nghiệp quản trị, điều hành, tư vấn phong phú.

   Sinh viên chương trình chất lượng cao có thể lựa chọn chuyển tiếp học tập các năm cuối và lấy bằng tại các trường đại học nước ngoài là đối tác của Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh trong đó có Trường Đại học Griffith, Australia, Trường Đại học Adelaide, Australia ….  Sinh viên cũng có thể tham gia các chương trình học tập ngắn hạn (Study tour), chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu trao đổi văn hóa tại các trường đại học nước ngoài. 

Chương trình tiếng Anh tăng cường miễn phí giúp bạn “từ Zero đến Hero”

   Một trong những mục tiêu quan trọng của Chương trình ĐHCQ chất lượng cao tại HUB là đào tạo sinh viên có thể sử dụng được tiếng Anh thành thạo tiếng Anh trong công việc, trong chuyên môn, thích ứng với môi trường làm  việc quốc tế. Do vậy việc đào tạo tiếng Anh tại chương trình chất lượng cao bao gồm 03 phần chính:

  1. Tiếng Anh tổng quát củng cố nền tảng và giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng nghe nói đọc viết.
  2. Tiếng Anh học thuật giúp sinh viên làm quen và đạt được kết quả tốt nhất trong các kỳ thi IELTS hoặc VSTEP.
  3. Tiếng Anh chuyên ngành giúp sinh viên phát triển từ vựng chuyên ngành trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán và làm quen với các ngữ cảnh giao tiếp trong lĩnh vực này.         

   Trong đó, Phần 1 và Phần 2 sẽ có trong Chương trình đào tạo tiếng Anh tăng cường được thiết kế đặc biệt theo tư vấn của Đại học Griffith, Australia.  Chương trình bao gồm bao gồm 9 cấp độ với 18 học phần tương đương với các nhóm kỹ năng Nghe – nói; đọc - viết. Cấp độ 1 đến cấp độ 7 là bắt buộc được giảng dạy trong 5 học kỳ đầu giúp sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 5.5. Cấp độ 7 đến cấp độ 8 là tự chọn được đào tạo trong các học kỳ cuối giúp sinh viên có thể đạt trình độ IELTS 6.5. Sinh viên phải tham dự kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu khoá để xác định các học phần được miễn và các học phần phải học bắt buộc. Các chương trình tiếng Anh được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Khoa Ngoại ngữ - HUB và đội ngũ giáo viên bản ngữ đến từ UK, Hoa Kỳ, Australia ….  Đặc biệt, Chương trình tiếng Anh tăng cường này hầu như hoàn toàn miễn phí, số tiết tiếng Anh tăng cường tối đa sinh viên được học hoàn toàn miễn phí là 300 tiết (tương đương với 5 Level). Phần 3 sẽ có trong học phần Tiếng Anh chuyên ngành Quản trị kinh doanh, cùng các học phần giảng dạy bằng tiếng Anh, sử dụng giáo trình tài liệu như đã nêu trên. Chương trình đào tạo tiếng Anh này, giúp các bạn sinh viên, trong đó có không ít bạn với xuất phát điểm không cao, không chỉ đạt chuẩn đầu ra IELTS từ 5.5 trở lên (tương đương VSTEP), mà còn có thể làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài hoặc tiếp tục học tập bậc cao hơn ở nước ngoài.   

 

 

 

 

 

 

Ngành Quản trị Kinh doanh Chương trình ĐHCQ chất lượng cao tại HUB Chuẩn bị nền tảng cho các nhà quản lý doanh nhân trong môi trường kinh doanh quốc tế và chuyển đổi số

 

 

 

 

 

 

        Chương trình đào tạo Kỹ năng mềm miễn phí và hoạt động ngoại khóa phong phú:

   Ngoài chuyên môn, Chương trình chất lượng cao tại HUB nói chung và ngành Quản trị kinh doanh nói riêng cũng rất chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Cụ thể sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm rất hiện đại chuẩn bị cho môi trường làm việc tương lai như: Kỹ năng thuyết trình chinh phục đối tác, Kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết xung đột, Kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế, Kỹ năng nghề nghiệp trong xu hướng CMCN 4.0, Kỹ năng viết CV và phỏng vấn… Đặc biệt sinh viên cũng không phải đóng học phí cho các học phần kỹ năng mềm.

 

 

 

 

 

 

Ngành Quản trị Kinh doanh Chương trình ĐHCQ chất lượng cao tại HUB Chuẩn bị nền tảng cho các nhà quản lý doanh nhân trong môi trường kinh doanh quốc tế và chuyển đổi số

 

 

 

 

 

 

   Các kỹ năng mềm không chỉ được đào tạo trong các lớp kỹ năng riêng, do các chuyên gia huấn luyện đào tạo. Sinh viên còn có cơ hội phát triển các kỹ năng này xuyên suốt trong quá trình học tập với những phương pháp giảng dạy và học tập hiện đại, cùng các CLB đội nhóm, học thuật, hoạt động ngoại khóa phong phú của Đoàn hội hệ Chất lượng cao và các CLB học thuật và các hoạt động phong phú của Khoa Quản trị Kinh doanh như: CLB Quản trị và Marketing MMC, cuộc thi người bán hàng xuất sắc, các hội thảo chuyên đề …

     Nghiên cứu khoa học và trải nghiệm thực tế:

   Các bạn sinh viên chương trình ĐHCQ chất lượng cao tại HUB phải tham gia hoạt động NCKH và đây là một trong những điều kiện để tốt nghiệp, sinh viên chương trình chất lượng cao còn phải thực hiện đề tài khóa luận tốt nghiệp. Việc tham gia nghiên cứu khoa học giúp sinh viên hình thành, trau dồi kỹ năng phát hiện, giải quyết vấn đề dựa trên các mô hình, dữ liệu và lập luận khoa học. Đây là những kỹ năng tương đối khó đào tạo và ít người thực sự quan tâm, nhưng lại rất cần trong cuộc sống và công việc, và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

   Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo rất kỹ về kỹ năng nghiên cứu khoa học, đồng thời cũng được các thầy cô hướng dẫn rất sát sao nhiệt tình. Nhà trường cũng tổ chức nhiều hội thảo khoa học trong và ngoài nước, cũng như các hội thảo khoa học riêng của sinh viên, các câu lạc bộ học thuật để các bạn sinh viên có cơ hội học hỏi, chia sẻ ý tưởng và công bố nghiên cứu của mình. Do vậy, đa phần các bạn sinh viên CTCLC đều có tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, nhiều bạn sinh viên đã cùng với các thầy cô tham gia các đề tài cấp ngành, cấp cơ sở, công bố công trình khoa học trên các tạp chí khoa học trong nước, và một số bạn còn có các công trình nghiên cứu được công bố quốc tế. 

 

 

 

 

 

 

Ngành Quản trị Kinh doanh Chương trình ĐHCQ chất lượng cao tại HUB Chuẩn bị nền tảng cho các nhà quản lý doanh nhân trong môi trường kinh doanh quốc tế và chuyển đổi số

 

 

 

 

 

 

   Ngoài ra, sinh viên chương trình chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh cũng có nhiều điều kiện để trải nghiệm thực tế, thực hành ngay trong quá trình học tập thông qua các chương trình tham quan, kiến tập tại các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức tài chính. Mối quan hệ sâu rộng của HUB với các doanh nghiệp, tổ chức tài chính… tạo nên cơ hội tiếp cận thực tế dưới các hình thức phong phú dành cho các bạn sinh viên.

 

 

 

 

 

 

Ngành Quản trị Kinh doanh Chương trình ĐHCQ chất lượng cao tại HUB Chuẩn bị nền tảng cho các nhà quản lý doanh nhân trong môi trường kinh doanh quốc tế và chuyển đổi số
Ngành Quản trị Kinh doanh Chương trình ĐHCQ chất lượng cao tại HUB Chuẩn bị nền tảng cho các nhà quản lý doanh nhân trong môi trường kinh doanh quốc tế và chuyển đổi số

 

 

 

 

 

 

          Cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội nhận học bổng riêng của chương trình chất lượng cao

 Sinh viên chương trình CLC học tại cở sở Thủ Đức với khuôn viên rộng rãi, với công viên, cây xanh thoáng mát, ký túc xá, sân vận động, nhà thi đấu, phòng thực hành mô phỏng, thư viên, .... Bạn cũng có thể đăng ký một số học phần tại cơ sở Quận 1- khu trung tâm tài chính, thương mại. Chương trình CLC được bố trí những điều hiện học tập tốt nhất, phòng học, trang thiết bị hiện đại, quy mô sĩ số lớp nhỏ (khoảng 40 sinh viên), phù hợp với các phương pháp giảng dạy tích cực, tăng cường thảo luận nhóm và tương tác.

Ngoài nguồn học bổng dồi dào dành cho sinh ĐHCQ tại HUB, sinh viên chương trình CLC còn được thụ hưởng nguồn học bổng riêng của chương trình CLC với giá trị tối đa lên đến gần 30 triệu/ năm.

 

 

 

 

 

 

Ngành Quản trị Kinh doanh Chương trình ĐHCQ chất lượng cao tại HUB Chuẩn bị nền tảng cho các nhà quản lý doanh nhân trong môi trường kinh doanh quốc tế và chuyển đổi số

 

 

 

 

 

 

   Đến nay chương trình ĐHCQ chất lượng cao ngành Quản trị Kinh doanh đã triển khai được 10 khóa đào và đã có 6 khóa sinh viên tốt nghiệp. Với kiến thức chuyên môn, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp, kỹ năng cá nhân, khả năng ngoại ngữ được trang bị, sinh viên chương trình chất lượng cao đã được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã được tuyển dụng bởi các ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, doanh nghiệp, công ty kiểm toán lớn trong và ngoài nước như Công ty bảo hiểm Manulife, tập đoàn Heineken, tập đoàn Unilever, tập đoàn AIA, Vietcombank, Vietinbank, BIDV. MBB, ACB, MBS … nhiều sinh viên nhận được học bổng tiếp tục theo học các bậc cao hơn ở nước ngoài. Chương trình ĐHCQ chất lượng cao (High Quality Program) ngành Quản trị kinh doanh của HUB với Chất lượng giáo dục ưu việt (Higher Educational Quality), Chuẩn đầu ra vượt trội (Higher Professional Qualification) sẽ mang đến cho các bạn sinh viên Cơ hội nghề nghiệp rộng mở (Higher Career). 

 Bạn Ngô Như Khánh - cựu sinh viên Chương trình chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh hiện đang công tác trong lĩnh vực Đảm bảo chất lượng nghiệp vụ bảo hiểm tại Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam) chia sẻ “Một trong những điều mình yêu thích nhất khi theo học chương trình chất lượng cao tại Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đó chính là mình được tạo mọi điều kiện tốt nhất trong suốt quá trình học tập. Đặc biệt, mình được thầy cô khuyến khích nói lên quan điểm cá nhân, tự tin phản biện và tranh luận. Chính vì điều này đã giúp mình tạo nên một thói quen tốt đó là không ngại trình bày quan điểm cá nhân với đồng nghiệp để cùng thảo luận tìm ra phương án tối ưu nhất.”

 

 

 

 

 

 

Ngành Quản trị Kinh doanh Chương trình ĐHCQ chất lượng cao tại HUB Chuẩn bị nền tảng cho các nhà quản lý doanh nhân trong môi trường kinh doanh quốc tế và chuyển đổi số

 

 

 

 

 

 

  Năm 2023, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh (Mã trường: NHS) tuyển sinh khoảng 1,560 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ Chất lượng cao bao gồm 03 ngành : Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh. 

Trong đó:

  •  30-40% chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Thí sinh đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT từ ngày 10/7-30/7/2023:

 

 

 

 

 

 

Ngành Quản trị Kinh doanh Chương trình ĐHCQ chất lượng cao tại HUB Chuẩn bị nền tảng cho các nhà quản lý doanh nhân trong môi trường kinh doanh quốc tế và chuyển đổi số

 

 

 

 

 

 

  • 60-70% chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức tổng hợp (học bạ và thành tích THPT). Thí sinh đã đạt điều kiện trúng tuyển đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT từ ngày 10/7-30/7/2023: 

 

 

 

 

 

 

Ngành Quản trị Kinh doanh Chương trình ĐHCQ chất lượng cao tại HUB Chuẩn bị nền tảng cho các nhà quản lý doanh nhân trong môi trường kinh doanh quốc tế và chuyển đổi số

 

 

 

 

 

 

 

Để biết thêm thông tin tuyển sinh, phụ huynh và thí sinh liên hệ:

Phòng Tư vấn Tuyển sinh & Phát triển Thương hiệu
Địa chỉ: Tầng trệt, 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Nhà Hiệu bộ - 56 Hoàng Diệu 2 – Phường Linh Chiểu – TP. Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028. 38211704 - 028. 38212430 - (028) 38.971.638028 – (028)38971652

Hotline chương trình ĐHCQ chất lượng cao: 0909 69 12 69
Website: 
http://tuyensinh.buh.edu.vn/
http://clc.buh.edu.vn (Chương trình chất lượng cao)
Email: tuvantuyensinh@buh.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhdaihocnganhang/
Youtube: HUB Channel

 

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website