Tuyển sinh BUH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
498 lượt xem

Những điều cần biết về thi THPT quốc gia

Nơi phát hành: Phòng Tư vấn tuyển sinh Ngày phát hành: 28/3/2017

Ngày 27/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành chỉ thị về tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi, dự báo sát vướng mắc có thể xảy ra để chủ động phương án xử lý. Bộ cầnphối hợp chặt chẽ với các bộ, UBND tỉnh thành chuẩn bị điều kiện cần thiết để tổ chức tốt kỳ thi và sử dụng kết quả kỳ thi để tuyển sinh đại học, cao đẳng, bảo đảm công bằng, khách quan, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường.

Công tác truyền thông cần được tăng cường nhằm cung cấp kịp thời, chính xác thông tin cần thiết, giải đáp thắc mắc của thí sinh, đặc biệt là kết quả.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cần chỉ đạo các sở, cơ sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Bộ Giáo dục sử dụng kết quả kỳ thi để tuyển sinh trình độ cao đẳng trong phạm vi quản lý; kịp thời giải đáp những thắc mắc của thí sinh và người dân về nội dung liên quan đến tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh thành phối hợp chỉ đạo việc dạy và học, hoàn thành kế hoạch năm học và ôn tập cho học sinh lớp 12, không thu phí dự thi đối với tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tại địa phương. Địa phương cần vận động cá nhân, tổ chức hỗ trợ, không để thí sinh nào phải bỏ thi do hoàn cảnh khó khăn. 

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các tỉnh, thành phố phối hợp triển khai biện pháp bảo đảm an ninh, đặc biệt là công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi; bảo đảm an toàn khu vực in sao đề thi, khu vực chấm thi; giữ gìn an ninh, trật tự và an toàn tại các địa điểm tổ chức thi trong các ngày thi.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải có trách nhiệm bảo đảm không để xảy ra ách tắc giao thông ảnh hưởng tới việc tổ chức thi. Cục Hàng không Việt Nam tạo mọi điều kiện để việc vận chuyển đề thi bằng máy bay thuận lợi và an toàn tuyệt đối.

Bộ Thông tin và Truyền thông được giao nhiệm vụ bảo đảm các điều kiện về cơ sở hạ tầng viễn thông, tạo thuận lợi cho việc công bố kết quả thi, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và chuyển phát hồ sơ nhập học của thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 được tổ chức từ ngày 22 đến 24/6. Bộ Giáo dục tổ chức thi 5 bài, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Trừ Văn, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Nguồn: vnexpress

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website