Tuyển sinh BUH

SAIGONISB TALKS: "LÀ MỘT BANKER, BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?"
2715 lượt xem

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Với mục tiêu tạo môi trường kết nối sinh viên với doanh nghiệp, giúp các em có cơ hội trao đổi kiến thức thực tế, học hỏi kinh nghiệm từ môi trường thực tiễn, chuỗi sự kiện trao đổi với diễn giả do Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB tổ chức mang tên SaigonISB Talks – Experiences Worth Spreading! là một phần trong chương trình JEUL - Kết nối Doanh Nghiệp với Nhà trường, theo đó Viện SaigonISB sẽ định kỳ mời các chuyên gia, lãnh đạo tại các ngân hàng, doanh nghiệp, tập đoàn về trao đổi thực tiễn với sinh viên. 

Đây là chương trình được thai nghén, xây dựng, phát triển dành riêng cho sinh viên theo học hệ quốc tế, dưới sự cố vấn từ các chuyên gia thuộc dự án Erasmus+ do Liên minh Châu Âu tài trợ cho Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM từ 2017. Từ đó, đảm bảo sinh viên chủ động hơn trong việc lựa chọn các hành trang cần thiết, các hoạt động ngoại khóa phù hợp để nâng cao khả năng phát triển kỹ năng nghề nghiệp của mình, từ đó có thể gặt hái những thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Sự chuẩn bị chu đáo là bước đầu tiên trên con đường dẫn đến thành công trong bất kì lĩnh vực nào. Vậy riêng đối với một banker, thì đâu mới là sự chuẩn bị tốt nhất? Để giải đáp các thắc mắc trên của các banker tương lai, Viện SaigonISB đã tổ chức buổi trao đổi cùng chuyên gia SaigonISB Talks với chủ đề “Là một banker, bạn cần chuẩn bị những gì?”,  vào chiều ngày 02/06/2020 tại Hội trường lớn, 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, với sự chia sẻ của Guest speaker Lư Hữu Chí – Trợ lý Giám đốc mảng bán lẻ, Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB cùng với sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên từ các Chương trình Cử Nhân Quốc tế Chính quy Song bằng và Chương trình Cử nhân Quốc tế Bolton.
 

Với phong cách nói chuyện lôi cuốn, logic, đầy chiều sâu, Guest speaker Lữ Hữu Chí đã bắt đầu từ việc phân tích kĩ lưỡng, cặn kẽ về khái niệm, vai trò, hoạt động của hệ thống ngân hàng nói chung, cấu trúc của OCB cũng như các phòng ban chức năng liên quan, rồi đi đến các vấn đề chuyên sâu hơn như quy trình tung ra sản phẩm mới, việc kinh doanh tại ngân hàng, … Guest speaker Lư Hữu Chí đã trao đổi rất thẳng thắn những mặt sáng cũng như những khoảng tối của ngành ngân hàng, nhấn mạnh nhân lực chất lượng cao luôn luôn được các ngân hàng, tổ chức tài chính cũng như các doanh nghiệp hiện nay. Ông cũng nhấn mạnh Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM nói chung, và Viện Đào tạo Quốc tế SaigonISB nói riêng được biết đến như một địa chỉ đáng tin cậy về đào tạo trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng. 

 

Guest speaker Lư Hữu Chí chia sẻ kinh nghiệm tới sinh viên

 

Xuyên suốt ba giờ đồng hồ chia sẻ, Guest speaker Lư Hữu Chí còn đưa ra các câu hỏi gợi mở cũng như trả lời các câu hỏi thú vị mà các bạn sinh viên đặt ra. Không khí trở nên thoải mái khi tất cả mọi người cùng trao đổi, cùng thảo luận trong buổi nói chuyện, minh chứng là rất nhiều những cánh tay từ các bạn sinh viên đã đưa lên với mong muốn được học hỏi, được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm. Sinh viên đặt rất nhiều câu hỏi tới guest speaker liên quan tới các kiến thức, các kỹ năng cần thiết để được tiếp nhận vào làm việc tại ngân hàng OCB, cũng như được thăng tiến trong sự nghiệp sau này. Suốt buổi nói chuyện, không khó để nhìn ra những ánh mắt lấp lánh tỏ rõ sự thích thú, vui mừng khi được giao lưu với một vị tiền bối đi trước đầy kĩ năng và kinh nghiệm như Guest speaker Lư Hữu Chí.

 

Sinh viên trò chuyện cùng Guest speaker.

 

Khép lại buổi giao lưu với khách mời, tất cả cũng đều thấy năng lượng căng tràn bởi sự máu lửa, và đam mê mà Guest speaker Lư Hữu Chí truyền vào trong mỗi bạn sinh viên, mong muốn được hiểu thêm, biết thêm về thực tế tại doanh nghiệp. Và thực sự, với bản thân các bạn sinh viên đã tham gia buổi giao lưu này, những gì nhận lại được không chỉ là các kiến thức bổ ích liên quan đến việc định hướng nghề nghiệp sau này, mà còn là một cánh cửa rộng được mở ra giúp tầm nhìn của các nhà banker tương lai được lớn hơn, có chiều sâu hơn với nguồn cảm hứng mạnh mẽ hơn.

Hi vọng sẽ gặp lại Guest speaker Lư Hữu Chí vào một buổi SaigonISB Talks khác thật gần để tiếp tục được nghe những chia sẻ thú vị từ ông.

Được biết, ngay sau buổi chia sẻ, Guest speaker Lư Hữu Chí đã phỏng vấn nhanh các bạn sinh viên năm cuối của hệ Cử nhân quốc tế Bolton, và đã lựa chọn 1 bạn về làm việc tại OCB.

Một số hình ảnh của buổi SaigonISB Talks:

 

Nguồn: Ban biên tập SaigonISB
Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu - BUH 

 

 
Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website