Tuyển sinh BUH

Thạc sĩ ngành Kế toán – Tài chính quốc tế
286 lượt xem

THÔNG TIN TUYỂN SINH

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SĨ

THẠC SỸ KẾ TOÁN - TÀI CHÍNH QUỐC TẾ

          Tên chương trình đào tạo:

         Tên Tiếng Việt:   Thạc sĩ ngành Kế toán – Tài chính quốc tế

         Tên Tiếng Anh:   International Accounting and Finance MSc

         Trình độ đào tạo: Thạc sĩ

         Mã số                  : 8340301

         Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung (Full time)

         Thời gian đào tạo: 24 tháng (Full time)

        

Trong bối cảnh thế giới ngày nay, sự hội nhập quốc tế đã và đang tạo ra một môi trường kinh doanh năng động, phức tạp hơn bao giờ hết. Các công ty không chỉ hoạt động trong phạm vi quốc gia mà còn phải đối mặt với các thách thức liên quan đến giao dịch xuyên biên giới, với hệ thống các chuẩn mực kế toán (như IFRS) đa dạng và hài hòa quốc tế. Mặt khác, sự phát triển của công nghệ đang tác động mạnh mẽ đến ngành kế toán và kiểm toán. Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (Big Data), và blockchain đang thúc đẩy sự tự động hóa và tối ưu hóa quy trình trong ngành. Công nghệ này không chỉ giúp tăng cường hiệu suất làm việc mà còn mở ra những cơ hội mới trong việc dự đoán và quản lý rủi ro.

Với sự kết hợp giữa sự phát triển toàn cầu và tiến bộ công nghệ, ngành kế toán, tài chính đang chứng kiến những biến đổi đáng kể, đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và sự linh hoạt ngày càng cao đối với người làm việc trong các lĩnh vực này. Chính vì vậy, chương trình Thạc sĩ Kế toán - Tài chính Quốc tế tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB) với và một môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng là một cơ hội hấp dẫn cho những người mong muốn nâng cao trình độ và định hình sự nghiệp trong lĩnh vực này trong bối cảnh mới.

Chương trình chương trình Thạc sĩ Kế toán - Tài chính Quốc tế – được thiết kế theo hai định hướng nghiên cứu và ứng dụng– tại HUB không chỉ tập trung vào việc cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn đặc biệt chú trọng vào việc phát triển kỹ năng quản lý, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. Học viên tham gia chương trình sẽ được tiếp cận với các môn học liên ngành như về phân tích dữ liệu và dự đoán trong kế toán và tài chính, quản lý rủi ro và kiểm soát, và lãnh đạo trong kỷ nguyên số, giúp họ trở thành những chuyên gia toàn diện và linh hoạt trong môi trường làm việc đa dạng và biến động.

            Một cách cụ thể, người học tốt nghiệp chương trình được trang bị kiến thức, kỹ năng, mức tự chủ và trách nhiệm phù hợp để có thể đảm nhiệm các vị trí việc làm với yêu cầu chuyên môn cao trong trong cả khu vực nhà nước và khu vực kinh tế tư nhân tại các vị trí việc làm như:

 • Nhân viên cao cấp (senior staff) về kế toán và tài chính tại các tổ chức/doanh nghiệp/ngân hàng
 • Nhân viên cao cấp (senior staff) về kiểm toán tại các tổ chức/doanh nghiệp/ngân hàng
 • Giảng viên, nghiên cứu viên tại các tổ chức đào tạo, nghiên cứu về kế toán, tài chính

Bên cạnh đó, người học sau khi tốt nghiệp có khả năng tự học suốt đời để hoàn thiện bản thân và đáp ứng yêu cầu thực tế của công việc trong bối cảnh của tiến bộ công nghệ và thay đổi nhanh chóng trong môi trường kinh tế - xã hội.

Không chỉ mang lại lợi ích cho sinh viên, chương trình còn góp phần vào sự phát triển của cộng đồng và xã hội. Những chuyên gia được đào tạo từ chương trình này sẽ có khả năng đóng góp vào việc nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán. Họ cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh toàn cầu và tạo ra những giải pháp tài chính bền vững cho xã hội.

Trong thời gian 3 học kỳ đầu của khóa đào tạo, người học được học các môn học tiêu biểu như sau:

 • Phương pháp nghiên cứu khoa học trong kế toán và tài chính (Research Methods in Accounting and Finance)
 • Tài chính doanh nghiệp nâng cao (Advanced Corporate Finance)
 • Khoa học dữ liệu trong kế toán và tài chính (Data Science in Accounting and Finance)
 • Lập báo cáo kinh doanh theo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS (Strategic Business Reporting in IFRS Framework)
 • Phân tích báo cáo tài chính và định giá (Financial Statements Analysis and Valuation)
 • Kế toán quản trị nâng cao (Advanced Management Accounting)
 • Kiểm toán và dịch vụ đảm bảo nâng cao (Advanced Audit and Assurance)
 • Quản lý rủi ro, kiểm soát và kiểm toán nội bộ (Risk Management, Internal Control and Audit)

            Bên cạnh đó, người học cũng được lựa chọn các học phần phù hợp liên quan định hướng chuyển đổi số trong kế toán, tài chính tiêu biểu như:

 • Lãnh đạo trong kỷ nguyên số (Leadership in Digital Age)
 • Khai phá dữ liệu ứng dụng trong kế toán và tài chính (Data Mining in Accounting and Finance)
 • Chuỗi khối, trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong kế toán và tài chính (Blockchain, AI in Accounting and Finance)
 • Phân tích dữ liệu dữ liệu lớn ứng dụng trong kế toán và tài chính (Big Data Analytics in Accounting and Finance)

            Một điểm mạnh khác của chương trình đào tạo thạc sỹ Kế toán – Tài chính quốc tế đối với người học đó là chương trình được thiết kế tà triển khai rất linh hoạt. Cụ thể:

 • Người học có thể linh hoạt lựa chọn thời gian học tập phù hợp với điều kiện cá nhân và đơn vị nơi học viên đang làm việc. Do vậy, người học một mặt có thể phân bổ nguồn lực tốt nhất cho việc học tập, mặt khác vẫn có điều kiện hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn theo yêu cầu của đơn vị nơi người học đang làm việc.
 • Người học có thể linh hoạt lựa chọn theo định hướng nghiên cứu hay định hướng ứng dụng sau khi đã hoàn thành các học phần. Điều này giúp cho người học có thể lựa chọn định hướng học tập phù hợp nhất với sở trường, nhu cầu học tập cá nhân cũng như là nhu cầu sử dụng của tổ chức.

 

Tháng 03/2024

Quay lại
THAM GIA FANPAGE TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM
Thiet Ke Website